Xây dựng & Đời sống

 Bắc Ninh thu hồi hơn 3.400 m² đất thuộc dự án Trung tâm thương mại Dabaco Quế Võ

Bắc Ninh thu hồi hơn 3.400 m² đất thuộc dự án Trung tâm thương mại Dabaco Quế Võ

Huy Thảo Huy Thảo - 09:20, 28/12/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngUBND tỉnh Bắc Ninh mới đây có quyết định về việc thu hồi đất đã giao cho Công ty CP tập đoàn Dabaco Việt Nam (viết tắt Tập đoàn Dabaco) thuê và giao đất cho UBND huyện Quế Võ quản lý theo quy hoạch.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định thu hồi 3.446 m² đất trong tổng số 5.643 m² đất đã giao cho Tập đoàn Dabaco thuê để xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án Trung tâm thương mại (TTTM) Dabaco Quế Võ và giao khu đất thu hồi này cho UBND huyện Quế Võ quản lý theo quy hoạch.

Theo quyết định, phần đất còn lại có diện tích 2.197 m², UBND tỉnh cho phép Dabaco tiếp tục thuê để thực hiện dự án TTTM Dabaco Quế Võ. Thời hạn thuê đất đến ngày 18/3/2066.

Bên cạnh đó, quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Tập đoàn Dabaco có trách nhiệm lập, điều chỉnh dự án đầu tư trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Được biết, TTTM Dabaco Quế Võ nằm tại thị trấn phố Mới có tổng diện tích gần 20.000 m² được khởi công xây dựng vào 2017.

Tập đoàn Dabaco (mã chứng khoán: DBC) tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập năm 1996 đến năm 2005 được cổ phần hóa. Tập đoàn Dabaco hoạt động đa ngành nghề, trong đó lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm...

Trong quá trình phát triển, Tập đoàn Dabaco còn tham gia vào lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị, bất động sản.

 

Ý kiến của bạn