Thị trường

 Nhiều sản phẩm xi măng Hà Tiên được cấp chứng nhận “nhãn xanh” của  SGBC

Nhiều sản phẩm xi măng Hà Tiên được cấp chứng nhận “nhãn xanh” của SGBC

Thu Thảo Thu Thảo - 07:00, 25/06/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngVicem Hà Tiên vừa có 13 sản phẩm xi măng được Hội đồng Công trình xanh Singapore (SGBC) cấp chứng nhận “Nhãn xanh”. Đây là chứng chỉ chứng nhận sản phẩm xi măng thân thiện với môi trường; đồng thời được ghi nhận vào hệ thống dữ liệu “Green Database” của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC).

Các sản phẩm được chứng nhận của Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên (Vicem Hà Tiên) là các sản phẩm xi măng bao và xi măng rời ở tất cả các nguồn xuất của Công ty.

Cụ thể, xi măng Poóc lăng hỗn hợp mác 40 - bền sun phát trung bình PCB40-MS; xi măng Poóc lăng hỗn hợp mác 50 - bền sun phát trung bình PCB50-MS; xi măng Poóc lăng bền sun phát trung bình PCMSR40; xi măng Poóc lăng hỗn hợp PCB40; xi măng Poóc lăng hỗn hợp PCB50; xi măng Poóc lăng hỗn hợp PCB40 có tên thương mại "Vicem Hà Tiên đa dụng VHĐD"

Cùng đó là sản phẩm xi măng Poóc lăng hỗn hợp PCB40 có tên thương mại "Vicem Hà Tiên công nghiệp"; xi măng Poóc lăng hỗn hợp PCB40; xi măng Poóc lăng loại V - Bền sun phát cao; xi măng Poóc lăng loại I - ASTM C 150/C 150 M - 20; xi măng poóc lăng xỉ lò cao PCBBFS 40- loại II, dạng rời có tên thương mại "Vicem Hà Tiên gia cố nền đất"; xi măng Poóc lăng xỉ lò cao PCBBFS50 - loại I, dạng rời; xi măng xây tô (xây trát) MC25 - TCVN 9202: 2012.

Theo thông tin từ Vicem Hà Tiên,  thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục ra mắt dòng sản phẩm chuyên dụng cho công trình với thông điệp “VICEM Xanh” thân thiện với môi trường, phù hợp với định hướng xanh của Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) và xu hướng chung của xã hội; góp phần bảo vệ môi trường.

Công trình xanh hiện đang là xu hướng phát triển của ngành xây dựng trên toàn thế giới. Để công trình được chứng nhận “xanh” phải đáp ứng được nhiều tiêu chí; trong đó, có yêu cầu sử dụng vật liệu xanh, thân thiện môi trường.

Do vậy, xi măng sử dụng cho công trình cũng phải đáp ứng tiêu chí xanh. Quá trình sản xuất xi măng sử dụng nhiên liệu thay thế, sử dụng chất thải công nghiệp, hạn chế lượng phát thải CO2, lượng tiêu thụ điện năng… cũng được quan tâm trong thẩm định công trình xanh.

SGBC là một tổ chức phi chính phủ và là thành viên của Hội đồng Công trình Xanh Thế giới, có nhiệm vụ đánh giá và phê chuẩn các tiêu chuẩn xanh cho các vật liệu, trang thiết bị phục vụ xây dựng công trình. Chứng nhận “Nhãn xanh” là biểu tượng uy tín cho các sản phẩm xây dựng công trình tiết kiệm tài nguyên, thân thiện với môi trường và mang lại hiệu suất cao hơn trong thi công.

Ý kiến của bạn