Phá dỡ công trình xây dựng không phép ở Quy Nhơn

13:12 16/12/2022
Chính quyền phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng công an, đơn vị chức năng đã tiến hành tháo dỡ các trường hợp xây dựng không phép ven tuyến Quốc lộ 1D trong hai ngày (15 và 16/12).

Lãnh đạo UBND phường Ghềnh Ráng cho biết, trong hôm nay và ngày mai, tiến hành cưỡng chế phá dỡ 4 trường hợp công trình vi phạm (trong tổng số 16 trường hợp), các trường hợp còn lại theo kế hoạch của UBND TP Quy Nhơn sắp xếp sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ tiếp theo. 

"Trước khi tháo dỡ, phường đã vận động, tuyên truyền đến người dân", lãnh đạo UBND phường cho hay. Trước đó, ngày 8 - 9/12, UBND phường Ghềnh Ráng cũng đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ với 4 trường hợp vi phạm tại khu vực 1, theo quy định pháp luật.

Phường Ghềnh Ráng được biết đến là "điểm nóng" của Quy Nhơn về tình trạng xây dựng không phép, các công trình kiên cố mọc tràn lan "như nấm" trên đất lâm nghiệp, không đúng quy định. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam phê bình Đảng ủy và UBND phường Ghềnh Ráng trong công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn phường. Nhất là để xảy ra các trường hợp lấn chiếm đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng công trình, vật kiến trúc không phép, trái phép tại khu vực 1, 2, 3 nhưng chưa có biện pháp xử lý kịp thời, thiếu kiên quyết.

UBND phường Ghềnh Ráng có trách nhiệm khẩn trương hoàn chỉnh lại báo cáo, trong đó làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra các trường hợp vi phạm nêu trên mà không có biện pháp xử lý kịp thời, thiếu kiên quyết theo đúng quy định pháp luật. 

Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn yêu cầu, đối với các trường hợp đã tổ chức cưỡng chế nhiều lần mà vẫn tiếp tục tái vi phạm thì hoàn tất hồ sơ thủ tục chuyển Công an thành phố để xác lập hồ sơ xử lý hình sự theo đúng quy định pháp luật.

 

Bình luận