Xây dựng & Đời sống

 “Yêu thương cho em” - Chương trình thiện nguyện ý nghĩa của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản

“Yêu thương cho em” - Chương trình thiện nguyện ý nghĩa của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản

Huy Thảo Huy Thảo - 08:42, 30/03/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngCục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) vừa tổ chức chương trình thiện nguyện “Yêu thương cho em” tại tỉnh Hưng Yên.

Theo đó, để triển khai các hoạt động hướng tới Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng Đại hội Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958-29/4/2023), 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản tổ chức chương trình thiện nguyện “Yêu thương cho em” thăm, tặng quà cho các trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại chùa Thiên Hương (thôn Dương Xá, xã Dương Quang, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Được biết, chùa Thiên Hương hiện có 50 em nhỏ mồ côi, trong đó có nhiều trẻ bị khuyết tật. Tất cả các em nhỏ này đều được nhà chùa cưu mang, chăm sóc, nuôi dưỡng.

Chia sẻ và cảm thông với những khó khăn các em tại đây, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản xây dựng kế hoạch, chương trình và mời Cục An ninh kinh tế cùng chung tay, phối hợp trao tặng 10 chiếc quạt trần, 5 bình nóng lạnh cùng những thực phẩm thiết yếu (gạo, bột canh, dầu ăn, nước mắm, bột giặt, mì tôm, mì chính, sữa, bánh kẹo... ) cho các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại chùa Thiên Hương. Tổng giá trị các phần quà khoảng 70 triệu đồng.

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản tổ chức chương trình thiện nguyện “Yêu thương cho em” tại chùa Thiên Hương
 “Yêu thương cho em” - Chương trình thiện nguyện ý nghĩa của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản

Theo ông Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, hoạt động thiện nguyện là hoạt động thường xuyên của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản trong những năm qua.

Năm nay, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản đã mời Cục An ninh kinh tế cùng tham gia, phối hợp đồng hành thực hiện chương trình.

“Đây là hoạt động hướng tới Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng Đại hội Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958-29/4/2023), 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị trong việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tổ chức các chương trình an sinh xã hội, chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” - Ông Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cho biết.

Tham gia chương trình thiện nguyện ngày 25/3 còn có sự tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, góp sức trẻ vì cuộc sống cộng đồng; phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, cùng lan tỏa sự gắn kết và sẻ chia của xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn .

 

Ý kiến của bạn