10 cây cầu vượt biển dài nhất thế giới

12:31 03/05/2023
Những cây cầu dưới đây không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thông, kinh tế, những cây cầu này còn mang tính biểu tượng, là điểm đến thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.
Nguồn: Internet

Cầu vịnh Giao Châu, Trung Quốc

Với chiều dài 41,58 km gồm 6 làn xe, cây cầu này được Guinness ghi nhận là cây cầu vượt biển dài nhất thế giới (theo chiều dài toàn bộ) vào năm 2012. Cây cầu có 5.200 trụ, sử dụng 450.000 tấn thép, có thể chịu được động đất cấp 8.

Nguồn: Internet

Cầu cao tốc hồ Pontchartrain, Louisiana​, Mỹ

 Cầu cao tốc hồ Pontchartrain là cây cầu bắc ngang qua hồ Pontchartrain với chiều dài 38,42 km, nối liền thành phố Metairie và quận St. Tammany. Cầu được Guinness xác nhận là cây cầu liên tục trên mặt nước dài nhất thế giới vào năm 1969. Ngoài giúp giao thông đi lại thuận lợi, đây còn là địa điểm du lịch nổi tiếng.

Donghai Bridge (Cầu Đông Hải)
Nguồn: Internet

Cầu Đông Hải, Trung Quốc

Hoàn thành vào năm 2005, đây là cây cầu vượt biển đầu tiên ở Trung Quốc với chiều dài 32,5 km gồm 6 làn xe, nối Thượng Hải với cảng nước sâu Dương Sơn, cây cầu có ý nghĩa to lớn trong việc phục vụ giao thương đường biển với đất liền ở Trung Quốc.

Đây là những cây cầu vĩ đại nhất thế giới, 9/12 nằm ở châu Á
Nguồn: Internet

Cầu King Fahd Causeway, Arab Saudi

Nhằm thúc đẩy giao lưu thương mại và thắt chặt quan hệ ngoại giao, cầu King Fahd Causeway nối liền Arab Saudi với quốc đảo Bahrain. Dự án trị giá 1,2 tỷ USD ra mắt công chúng vào năm 1986 với tổng chiều dài lên đến 25 km gồm 4 làn đường. Mỗi ngày, trung bình hơn 45.000 phương tiện lưu thông qua đây.

Cầu Vasco da Gama, Bồ Đào Nha
Nguồn: Internet

Cầu Vasco Da Gama, Bồ Đào Nha

Được đặt theo tên của nhà thám hiểm nổi tiếng thế kỷ 15, Vasco Da Gama là cây cầu dài nhất của châu Âu với tổng chiều dài hơn 17 km. Với chi phí xây dựng lên tới 1 tỷ USD, cây cầu là tuyến giao thông trọng yếu, kết nối hai miền Nam - Bắc của Bồ Đào Nha.

10 cây cầu vượt biển dài nhất thế giới - Tạp chí Kiến Trúc
Nguồn: Internet

Cầu qua vịnh San Francisco – Oakland, Mỹ

Khánh thành năm 1936, kéo dài hơn 13,4 km, kết nối 2 thành phố San Francisco và Oakland. Điểm cao nhất của cây cầu là trục tháp cao tới 160 m, được thắp sáng hàng đêm bởi hệ thống đèn lung linh.

Seven mile bridge 1080P, 2K, 4K, 5K HD wallpapers free download | Wallpaper  Flare
Nguồn: Internet

Cầu Seven Mile, Florida, Mỹ

Là một cây cầu mang tính biểu tượng ở Florida, trải dài ra biển, nối liền vịnh Mexico và bang Florida. Khánh thành năm 1982, cây cầu dài hơn 10 km. Với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra đại dương, cầu Seven Mile không chỉ là một trong những cây cầu dài nhất nước Mỹ mà còn được xây dựng tại một nơi có cảnh quan cuốn hút.

Cầu Oresund • Cây cầu biến mất giữa biển nối Đan Mạch và Thụy Điển
Nguồn: Internet

Cầu Oresund, Thụy Điển

Bắc qua eo biển Oresund ở phần cực Nam của Thụy Điển và Đan Mạch, cầu Oresund là sự kết hợp độc đáo giữa cây cầu dây văng dài 8 km và đường hầm ngầm dưới biển dài 4 km. Nhìn từ trên cao, cây cầu như chỉ có một nửa, nằm giữa lòng đại dương bao la, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Mackinac Bridge - Mackinaw City , Michigan | I really like t… | Flickr
Nguồn: Internet

Cầu Mackinac, Michigan, Mỹ

Một trong những cây cầu nổi tiếng và có ý nghĩa lịch sử nhất ở Mỹ trải dài 8 km. Đây là cây cầu treo dài thứ 3 ở Mỹ. Cầu Mackinac không chỉ là tuyến đường vận chuyển hàng hóa mà còn là một địa điểm thu hút đông đảo du khách du lịch, các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới.

Cầu Cổng Vàng – Wikipedia tiếng Việt
Nguồn: Internet

Cầu Cổng Vàng, California, Mỹ

Được coi là biểu tượng của thành phố San Francisco, cầu Cầu Vàng khánh thành năm 1937, kéo dài hơn 2,7 km, được làm từ thép với trọng lượng hơn 80 tấn. Với kiến trúc độc đáo, cây cầu là một trong những công trình kiến trúc ở Mỹ thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Bình luận