Công trình xanh

9 công trình được vinh danh tại Tuần lễ CTX 2023, thiết kế bởi ARDOR Green

9 công trình được vinh danh tại Tuần lễ CTX 2023, thiết kế bởi ARDOR Green

Thanh Thảo Thanh Thảo - 11:47, 10/10/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTrong đó có 4/11 công trình đạt chứng chỉ LOTUS (Hội đồng CTX Việt Nam - VGBC) và 5/12 công trình đạt chứng chỉ EDGE (Tổ chức Tài chính Quốc tế - IFC).

Giúp cắt giảm 15.214 tấn CO2

Tại sự kiện lớn nhất trong năm về CTX “Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2023” do Bộ Xây dựng chủ trì tổ chức vào ngày 27 - 28/9/2023, tập thể ARDOR Green đã được vinh danh với 4/11 công trình đạt chứng chỉ LOTUS (Hội đồng CTX Việt Nam - VGBC Vietnam Green Building Council) và 5/12 công trình đạt chứng chỉ EDGE (Tổ chức Tài chính Quốc tế - IFC International Finance Corporation).

Cụ thể 4 dự án LOTUS (Vietnam Green Building Council) được vinh danh gồm: Kho vận Sembcorp Infra Services Logistics Park Nghệ An (VSIP Sembcorp); Kho vận Sembcorp Infra Services Logistics Park A Quảng Ngãi (VSIP Sembcorp); Kho vận Sembcorp Infra Services Logistics Park B Quảng Ngãi (VSIP Sembcorp); và Khu chung cư cao tầng Gamuda - Elysian (Gamuda Land Vietnam).

Và 5 dự án EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) được vinh danh gồm: Artisan Park (Gamuda Land Vietnam); The Ocean Villas Quy Nhon (VinaLiving); Trung tâm Công nghiệp GNP Nam Đình Vũ (GawNP Industrial); Trung tâm Công nghiệp GNP Đồng Văn III (GawNP Industrial); và TD Tower (Truong Dinh Holdings).

Chia sẻ tại sự kiện Tuần lễ CTX 2023, ông Vũ Linh Quang - Giám đốc ARDOR Green cho biết, từ năm 2015, đội ngũ ARDOR Green đã thực hiện được trên 75 công trình, dự án xanh đạt chứng chỉ LEED, LOTUS và EDGE. Với chứng chỉ EDGE, ARDOR Green đã thực hiện tư vấn cho 41 công trình, dự án với nhiều công năng và quy mô khác nhau, từ khu dân cư rộng lớn đến chung cư cao tầng và nhà ở riêng lẻ, từ văn phòng đến khách sạn.

ARDOR Green cũng là đơn vị tiên phong làm các công trình chung cư, văn phòng, nhà kho, kho lạnh đạt chứng chỉ EDGE đầu tiên tại Việt Nam và đạt EDGE Zero Carbon Portfolio đầu tiên trên thế giới cho 7 tòa tháp văn phòng tại Philippines. 

Đến nay, các dự án EDGE của ARDOR Green thực hiện đã đạt gần 3,1 triệu m2 sàn xây dựng, giúp cắt giảm 15.214 tấn CO2, tương đương với 2.533 ha rừng nhiệt đới, 6.086 chuyến máy bay, hoặc 3.332 xe hơi di chuyển mỗi năm.

Đáp ứng các yêu cầu cao nhất về chất lượng

ARDOR Green được thành lập từ năm 2015, là một trong những tư vấn tiên phong và hàng đầu về thiết kế bền vững và CTX tại Việt Nam với các chứng chỉ CTX tiêu biểu như: LEED, LOTUS, EDGE, WELL, Fitwel và GRESB.

Với hơn 75 công trình dự án đã triển khai, ARDOR Green thực hiện các nghiên cứu khả thi, đào tạo, tư vấn, thiết kế CTX, mô phỏng năng lượng công trình và các đề xuất trang thiết bị, vật liệu bền vững và hiệu quả cho nhiều công trình, tiêu biểu như: 

- Văn phòng, thương mại: Landmark 81, Lancaster Luminaire, M Building, Aeon Mall, Lancaster Luminaire, CBC Headquarter Office, NEO Offices, HCMC Innovation StartUp Hub, Damosa Diamond Tower, DIC Corp Office, Cat Tuong Group Office, CBC Green Office, Toshin Starlake Urban Complex...

- Chung cư, nhà ở: EHome 5, Flora Fuji, Flora Kikyo, Hausnima, Cardinal Court, The Habitat Bình Dương, Ecopark Aquabay, Sky House, Cat Tuong Park House, Sila Thao Dien, Gamuda Land Artisan Park...

- Khách sạn, nghỉ dưỡng, trường học: Hue Square, Layan Green Park, La Vista Villas, Genesis School, VKIST…

- Nhà máy, nhà xưởng: Paiho Garment, NS Bluescope Office, Ricons Manufacturing Plant, TTI Techtronic Industries, Everpia Everon Factory, Sembcorp Logistics Park, Gaw NP Nam Đình Vũ, Gaw NP Đồng Văn...

Trong phát triển CTX, ARDOR Green được vinh dự là đối tác của IFC, World Bank Group trong việc phát triển chứng chỉ CTX EDGE tại Việt Nam và của Sintali - SGS tại thị trường trong khu vực như: Thái Lan và Philippines.

ARDOR Green đồng thời là thành viên Ban giám đốc của Hội đồng CTX Việt Nam, Ban chủ nhiệm của CLB Kiến trúc Xanh TP.HCM và là thành viên mức Bạc của Hội đồng CTX Mỹ.

Nhãn

Trải qua 8 năm hình thành và phát triển, ARDOR Green đã đồng hành cùng nhiều khách hàng lớn như IFC, Sintali, SGS, Taisei, Kajima (Nhật Bản), Sembcorp (Singapore), Gamuda Land (Malaysia), Gaw NP Industrial (Hongkong), Vingroup, TTG, Nam Long, Phú Mỹ Hưng, An Gia, TNR Holdings, DIC, Bluescope, ChingLuh, Paiho và các tổng thầu lớn như Hòa Bình, Coteccons, Newtecons, Ricons, Toda...    

Đội ngũ ARDOR Green luôn hướng đến các mục tiêu hiệu quả công trình cao nhất, bao gồm các giải pháp thiết kế tối ưu để tiết kiệm năng lượng, nước, vật liệu, sức khỏe và tiện nghi theo các chứng chỉ CTX.

Với năng lực chuyên môn quốc tế, kinh nghiệm thực tiễn và nhiệt tâm trong công việc, ARDOR Green tin tưởng vào khả năng đáp ứng các yêu cầu cao nhất về chất lượng, tiến độ và hiệu quả kinh tế cho các dịch vụ tư vấn xanh của mình.  

Những thành quả thiết thực của ARDOR Green góp phần giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia có phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ.

ARDOR Green kêu gọi sự đồng hành, cùng nhau lan tỏa những giá trị lợi ích thiết thực của CTX góp phần mang lại một tương lai bền vững hơn.

Từ khóa ardor ctx leed
Ý kiến của bạn

Chủ đề bạn có thể quan tâm