Xây dựng toàn cầu

AIA công bố những ngôi nhà tốt nhất ở Mỹ năm 2022

AIA công bố những ngôi nhà tốt nhất ở Mỹ năm 2022

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:18, 27/03/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngViện Kiến trúc sư Hoa Kỳ (AIA) đã công bố những người chiến thắng Giải thưởng Nhà ở hàng năm, bao gồm nhiều khu nhà của Olson Kundig Architects và Alterstudio.

Mười bốn dự án đã được lựa chọn bởi hội đồng giám khảo trong ba hạng mục: nhà ở theo phong cách một và hai gia đình, nhà ở chuyên biệt và nhà ở giá cả phải chăng. 

AIA Housing Awards 2022 exterior rio house
Rio House của Olson Kundig là một trong những thiết kế dành giải thưởng.

AIA cho biết: “Cụ thể, ban giám khảo sẽ xem xét liệu các thiết kế theo nhiều phương diện như tính bền vững, giá cả phải chăng, độ bền cao, sáng tạo, có tác động xã hội, đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như giải quyết các bối cảnh tự nhiên và xây dựng”.

exterior Rain Gathering house and pond
Robert Hutchison và JSA Architect's Rain Harvest Home là những dự án mang tính công nghệ bền vững.

Công trình phải cho thấy vẻ đẹp, sự an toàn, tính bền vững và sự thoải mái có thể kết hợp với nhau như thế nào. Trong số các dự án dành cho một và hai gia đình có hai thiết kế của Olson Kundig, Costa Rica Treehouse ở Santa Teresa và Rio House ở Brazil.

exterior divine house in fog
Divine House của Kiến trúc sư Landry Smith nằm bên ngoài Eugene Oregon.

Dự án thắng cuộc khác là Rain Harvest Home của Robert Hutchison và Kiến trúc sư JSA ở Temascaltepec, Mexico. 

Ở Washington DC, Renovation 1662 của Robert M Gurney được chọn là dự án tân trang duy nhất trong hạng mục nhà tùy chỉnh. Ngôi nhà là dự án gần như hoàn hảo, là sự giao thoa của cổ kính và hiện đại.

exterior costa rica treehouse
Dự án thắng cuộc khác của Olson Kundig là Costa Rica Treehouse

Ba dinh thự ởTexas, tất cả đều do Alterstudio Architect thiết kế. Chúng bao gồm Khu nhà ở Highland Park, Khu nhà Pemberton, và Khu nhà ở West Campus.

Divine House ở Oregon của Kiến trúc sư Landry Smith được chọn vi ngôi nhà tựa như thể một công trình 200 năm tuổi.

AIA Housing Awards 2022
Robert M Gurney đã giành chiến thắng với Renovation 1662 tại Washington DC.

Ở Boulder, Colorado, Goatbarn Lane của Renée del Gaudio Architecture đã giành giải thưởng duy nhất cho Mountain Time.

Một dự án ở Atlanta có tên aMews House là thiết kế nhà của Kiến trúc sư Alex Wu. AIA cho biết: “aMews House thể hiện vai trò của thiết kế trong việc biến một khu đất Atlanta hạn chế, kém thuận lợi thành một không gian đẹp đẽ."

AIA Housing Awards 2022
Chandler Tiny Homes Village cho người vô gia cư là một trong những dự án ở L.A nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở.

Trong hạng mục nhà ở chuyên biệt, tập trung vào các dự án nhằm giảm bớt khủng hoảng nhà ở, hai dự án từ Los Angeles đã được chọn. Chandler Tiny Homes Village dành cho người vô gia cư, một trong số các dự án tương tự của Lehrer Architects, đã giành chiến thắng dựa trên hạng mục này.

Dự án khác trong hạng mục này là Koning Eizenberg Architecture's Flor 401 Lofts, một dự án được xây dựng cho Skid Row Housing Trust để phục vụ những người không nhà và những người gặp vấn đề sức khỏe tâm thần.

AIA Housing Awards 2022
Tòa nhà Aya ở Washington DC được thiết kế bởi Studio Twenty Seven Architecture.

Các dự án trong hạng mục nhà ở giá rẻ bao gồm Ohringer Arts ở Pittsburgh của Rothschild Doyno Collaborative và The Aya ở Washington DC của Studio Twenty Seven Architecture. Cái thứ hai được chọn vì thiết kế của nó "truyền tải sự tôn trọng đối với cộng đồng và những người mà nó phục vụ" và vì một dự án có sự tham gia của cộng đồng trong giai đoạn thiết kế.

Ý kiến của bạn