An Giang: Ngân hàng và chủ đầu tư dự án NƠXH cùng gỡ khó về vay vốn ưu đãi

07:00 26/07/2023
Chi nhánh các ngân hàng thương mại nhà nước trên địa bàn tỉnh An Giang gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các chủ dự án đầu tư NƠXH đã giúp các bên nắm bắt được những vướng mắc liên quan đến việc tiếp cận vốn vay ngân hàng, từ đó kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn.

Nhằm triển khai thực hiện chương trình cho vay 120 nghìn tỷ đồng theo Nghị quyết 33/NQ-CP, ngày 25/7 Ngân hàng Nhà nước chi nhánh An Giang chủ trì kết nối các ngân hàng thương mại với 2 chủ đầu tư dự án đầu tư NƠXH trên địa bàn tỉnh. Đó là Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á và Chi nhánh Công ty Cổ phần Tổ chức nhà quốc gia tại An Giang. 

Mục đích của buổi gặp gỡ, trao đổi giữa các ngân hàng với 2 chủ dự án đầu tư NƠXH nhằm đánh giá, nhận diện những khó khăn, vướng mắc, việc tiếp cận vốn vay của chủ dự án đầu tư, từ đó kịp thời xử lý, kiến nghị cấp có thẩm quyền đối với từng chủ đầu tư dự án NƠXH.

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh An Giang, các ngân hàng thương mại nhà nước thường xuyên theo dõi, cập nhật danh mục các dự án, đối tượng, điều kiện, tiêu chí thụ hưởng để cho vay, giải ngân dự án NƠXH, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư trong tỉnh sẽ giúp giải quyết phần nào nơi an cư lạc nghiệp cho người dân.

Ảnh minh họa: Internet.

Theo chương trình cho vay gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng, tỉnh An Giang có 2 chủ đầu tư đăng ký vay vốn. Cụ thể, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á có nhu cầu vay hơn 1,9 nghìn tỷ đồng cho 3 dự án. Bên cạnh đó, Chi nhánh Công ty Cổ phần Tổ chức nhà quốc gia tại An Giang có nhu cầu vay 600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH.

Theo kế hoạch phát triển nhà ở năm 2023 đã được phê duyệt, đối với NƠXH, tỉnh An Giang dự kiến hoàn thành khoảng 5,6 nghìn m² sàn NƠXH, tương ứng khoảng 112 căn, trong đó diện tích sàn NƠXH cho thuê phấn đấu đạt khoảng 1,1 nghìn m² sàn. Trong giai đoạn 2021-2025, An Giang đặt mục tiêu phát triển 175 nghìn m² sàn NƠXH.

Bên cạnh đó, An Giang tiếp tục kêu gọi đầu tư phát triển các dự án NƠXH mới để có sản phẩm từ năm 2024 nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong giai đoạn 2021-2025 và 2026-2030.

Mới đây, ngày 18/4/2023, Sở Xây dựng tỉnh An Giang đã có văn bản thông báo gửi Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á chủ đầu tư dự án NƠXH nằm ở phường Mỹ Hòa TP Long Xuyên đủ điều kiện mở bán 531 căn NƠXH thuộc T3 - T4 với diện tích các căn từ 35,4 m² - 67 m².

Giá bán trung bình các căn hộ NƠXH tại dự án này tạm tính, đã bao gồm VAT và chưa bao gồm chi phí bảo trì khoảng 12,8 triệu đồng/m². 

Liên quan đến việc đăng ký mua, thuê, thuê mua NƠXH, ngày 13/6/2023, Sở Xây dựng tỉnh An Giang và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang đã có thông báo về việc hướng dẫn đăng ký mua, thuê, thuê mua NƠXH và trình tự, thủ tục vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội để người dân có nhu nắm bắt và đăng ký. 

 

Bình luận