Xây dựng toàn cầu

Bảo tàng với mái nhà uốn cong

Bảo tàng với mái nhà uốn cong

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 07:07, 14/06/2022

Mang hình dáng uốn cong và được bao phủ bởi không gian sân vườn rộng lớn trên tầng mái, Bảo tàng Dân tộc học mới hoàn thành gần đây đóng vai trò như một phần mở rộng đến một công viên liền kề ở Budapest, Hungary.

The Museum of Ethnography is located in Budapest's Városliget park

Bảo tàng cũng có mặt tiền bằng kính được che bóng bởi một cấu trúc thép phức tạp, với gần nửa triệu mảnh kim loại được cắt bằng la-de.

The Museum of Ethnography's rooftop takes the form of two hills, which offer excellent views of the local area

Bảo tàng Dân tộc học được thiết kế bởi Napur Architect và là một công trình kỹ thuật cao, với 60% tòa nhà nằm dưới lòng đất để không lấn át quá nhiều khu vực công viên hiện có. Khu vườn trên sân thượng rộng khoảng 80.000 m2, được tạo ra bằng cách sử dụng hơn 3.000 mét khối đất cùng với 1.500 cây lâu năm, cây bụi, gần 100 cây thường xanh và khoảng 700 loại cỏ trang trí.

The Museum of Ethnography's green roof is used for events and has been planted with local grasses and shrubs

Mặc dù phần lớn tòa nhà nằm dưới lòng đất, nhưng cấu trúc ở trên mặt đất lại có nhiều điểm rất ấn tượng với lưới che nắng bằng nhôm, giúp ngăn bên trong không bị quá nóng do tăng nhiệt mặt trời.

The Museum of Ethnography's exhibits date from the 17th century to the present day and includes more than 200,000 ethnographic artefacts

Studio giải thích: "Vẻ ẩn tượng của tòa nhà là mặt tiền bằng kính, toàn bộ chiều dài của nó được bao phủ bởi cấu trúc lưới kim loại, với các họa tiết dân tộc học được chọn lọc từ các bộ sưu tập Hungary. Cấu trúc bao bọc và rèm cửa tòa nhà cũng giống như một tấm thảm dệt mang đậm nét văn hóa Hungary và thế giới."

The Museum of Ethnography's glazed exterior is shaded by an aluminum screen

Không gian bên trong rộng khoảng 75.000 m2, trải rộng trên 5 tầng và lưu trữ hơn 200.000 đồ tạo tác, bao gồm ảnh, bản thảo, bản ghi âm nhạc dân gian và phim. Không gian triển lãm của nó đã được thiết kế để linh hoạt và cho phép trưng bày cả tạm thời và lâu dài.

The Museum of Ethnography's aluminum screen features remarkably intricate patterning

Gần 4.000 đồ vật bằng gốm từ khắp nơi trên thế giới cũng được trưng bày, trong khi ở những nơi khác, du khách sẽ tìm thấy hiệu sách, nhà hàng, thư viện, trung tâm tư liệu, cơ sở làm việc chung, trung tâm dành cho khách tham quan, trung tâm sự kiện và bảo tàng tương tác cho trẻ em.

The Museum of Ethnography's interior measures 7,000 sq m (around 75,000 sq ft), spread over five floors

Bảo tàng Dân tộc học là một phần của nỗ lực tái phát triển lớn ở Budapest, trưng bày các tác phẩm của Kiến trúc sư Zaha Hadid và Kiến trúc sư Sou Fujimoto.

Ý kiến của bạn