Bất động sản

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng dần “hút” khách trở lại

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng dần “hút” khách trở lại

Trà Vinh Trà Vinh - 09:59, 06/05/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTheo số liệu từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong quý I/2022 nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới được mở bán thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Theo đó, trong quý I/2022, nguồn cung mới được bổ sung từ một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng mới khai trương và đi vào hoạt động, nổi bật như: khách sạn Holiday Inn Resort Ho Tram Beach 5 sao tại Bà Rịa - Vũng Tàu, khu nghỉ dưỡng An Lâm Retreats Saigon River tại TP. HCM.

Đáng chú ý, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng cũng được mở bán mới trong quý, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư như: Maia Resort Quy Nhơn (Bình Định), Khu nghỉ dưỡng sinh thái Pù Luông Bocbandi Retreat, Flamingo Hải Tiến (Thanh Hóa), Hoian d’Or (Quảng Nam), The Filmore Da Nang (Đà Nẵng),…

Công suất thuê phòng khách sạn bình quân toàn thị trường trong quý I có xu hướng tăng so với quý trước khi nhu cầu tham quan, du lịch trong dịp nghỉ lễ tăng cao. Đồng thời, lượng khách quốc tế đến Việt Nam cũng đã dần tăng trở lại sau khi Chính phủ mở cửa hoàn toàn các đường bay thương mại quốc tế.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tại các địa phương như Tây Ninh, Lâm Đồng, Quảng Ninh, Lào Cai, Khánh Hòa công suất cho thuê phòng khách sạn bình quân trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán đều đạt mức cao trên 70%, đối với khách sạn từ 4-5 sao, công suất cho thuê phòng đều đạt mức trên 90%.

Giá thuê phòng khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng bình quân toàn thị trường trong quý I/2022 tăng khoảng 5-10% so với quý IV/2021.

Số liệu của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cũng cho thấy, đối với dự án du lịch nghỉ dưỡng và văn phòng kết hợp lưu trú, trên toàn quốc hiện có 52 dự án đang triển khai với 20.118 căn hộ du lịch và 7.887 biệt thự du lịch.

Trong đó, tập trung chủ yếu tại Khánh Hòa (26 dự án), Vĩnh Phúc (07 dự án), Phú Yên (06 dự án); số lượng dự án bằng khoảng 98% so với Quý IV/2021.

Ngoài ra, toàn quốc hiện có 5 dự án mới được cấp phép với 67 biệt thự du và 220 văn phòng kết hợp lưu trú, tập trung chủ yếu tại Hòa Bình, Cao Bằng. Số lượng dự án bằng khoảng 83% so với Quý IV/2021 và bằng khoảng 33% so với cùng kỳ năm 2021.

 

Ý kiến của bạn