Bất động sản nghỉ dưỡng dần phục hồi

07:13 02/08/2022
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển, qua đó thúc đẩy sự hồi phục và phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Số liệu thống kê của Bộ Xây dựng về thị trường bất động sản (BĐS) quý II/2022 cho thấy, trong quý II trên địa bàn cả nước ghi nhận nguồn cung mới từ một số khách sạn 4-5 sao, khu nghỉ dưỡng được khai trương và đi vào hoạt động. Trong đó, phải kể đến dự án, Radisson Hotel Danang 5 sao tại Đà Nẵng, Holiday Inn Resort Ho Tram Beach 5 sao tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đồng thời, một số dự án BĐS nghỉ dưỡng được mở bán mới trong nửa đầu năm đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư như: Fusion Resort & Villas Đà Nẵng, The Filmore Da Nang, Aria Đà Nẵng Hotel and Resort (tại Đà Nẵng); Cam Ranh Bay Hotels & Resorts (tại Khánh Hòa); The Ocean Villas Quy Nhơn, Maia Resort Quy Nhơn (tại Bình Định),…

Theo đánh giá, công suất thuê phòng khách sạn toàn thị trường trong quý tăng so với quý trước khi nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng tăng cao vào dịp hè và sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cùng đó, việc mở cửa du lịch quốc tế và sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 cũng đã khiến lượng khách quốc tế đến Việt Nam cũng tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển, qua đó thúc đẩy sự hồi phục và phát triển của thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Ảnh minh họa: Internet.

Đáng chú ý, giá thuê phòng khách sạn bình quân toàn thị trường trong quý II/2022 tăng khoảng 5-7% so với quý trước. 

Theo Bộ Xây dựng, trong quý II có 15 dự án được Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chấp thuận nghiệm thu đưa vào sử dụng. Trong số đó, số lượng căn hộ du lịch là 1.535 căn.

Mặt khác, số lượng các dự án BĐS được Cục Quản lý hoạt động xây dựng thẩm định trong quý II đối với biệt thự du lịch là 830 căn; Văn phòng kết hợp lưu trú 150 căn.

Trong khi đó, theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm 2022, số lượng doanh nghiệp kinh doanh BĐS thành lập mới là 5.296 doanh nghiệp, tăng 47,2% so với cùng kỳ năm 2021; số doanh nghiệp kinh doanh BĐS quay trở lại hoạt động là 1.409 doanh nghiệp, tăng 69,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Trước nhiều động lực tăng trưởng, doanh nghiệp BĐS cũng hướng đến những kế hoạch lạc quan để tăng tốc ngay từ những tháng đầu năm 2022, trong đó có việc đẩy nhanh tiến độ các dự án và mở rộng quỹ đất.

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đang dần ổn định trở lại, nền kinh tế Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 đã có sự tăng trưởng tích cực, đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS phát triển bền vững, hiệu quả.

 

Bình luận