bê tông

 • Giải pháp thay thế xi măng thân thiện với môi trường

  Giải pháp thay thế xi măng thân thiện với môi trường

  Theo một số ước tính, việc tạo ra nhiệt dùng để sản xuất xi măng Portland truyền thống chịu trách nhiệm cho 5% đến 8% tổng lượng khí thải CO2 do con người tạo ra. Tuy nhiên, một chất mới được khẳng định là chất thay thế xanh hơn nhiều nhưng vẫn đảm bảo tính năng.
 • Phụ gia biến bê tông thành pin trữ năng lượng

  Phụ gia biến bê tông thành pin trữ năng lượng

  Các nhà nghiên cứu tại MIT đã phát hiện ra khi trộn xi măng và muội than với nước, bê tông thu được sẽ trở thành một siêu tụ điện lưu trữ năng lượng có thể tạo ra đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà hoặc những chiếc xe điện sạc nhanh.
 • Nghiên cứu in 3D kết cấu bê tông thông minh

  Nghiên cứu in 3D kết cấu bê tông thông minh

  Đại học Cambridge đang nghiên cứu một phương pháp in 3D cho mỗi đơn vị kết cấu hạ tầng cụ thể, không chỉ nhanh chóng mà còn kết hợp các cảm biến để giúp nó tự giám sát và tự sửa chữa.
 • Bê tông loại bỏ ô nhiễm cho các hầm đường bộ

  Bê tông loại bỏ ô nhiễm cho các hầm đường bộ

  Giao thông là một trong những nguồn gây ô nhiễm không khí lớn nhất, các kỹ sư tại Hàn Quốc đã nghiên cứu một loại bê tông mới được tác động bằng ánh sáng có thể giúp giảm ô nhiễm trong đường hầm.
 • Vật liệu rẻ tiền giúp giảm tác động của bê tông đến môi trường

  Vật liệu rẻ tiền giúp giảm tác động của bê tông đến môi trường

  Bê tông là vật liệu được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới sau nước và tác động của việc sản xuất bê tông đối với môi trường là rất lớn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc đưa một nguyên liệu sẵn có, rẻ tiền vào quá trình sản xuất bê tông có thể biến bê tông là vật liệu ít gây hại cho môi trường.
 • Công nghệ mới giảm trọng lượng tường bê tông

  Công nghệ mới giảm trọng lượng tường bê tông

  Công nghệ in bê tông 3D (3DCP) đã được biết đến là phương pháp tiếp cận hiệu quả hơn để xây dựng các tòa nhà. Tuy nhiên, một loại 3DCP mới được cho là thậm chí còn tốt hơn, có khả năng xây dựng các bức tường được khẳng định là nhẹ hơn 72% so với các loại tường thông thường.
 • Sử dụng tro bay tinh khiết để sản xuất bê tông xanh, bền hơn

  Sử dụng tro bay tinh khiết để sản xuất bê tông xanh, bền hơn

  Sản xuất và sử dụng xi măng trong bê tông là một nguồn phát thải khí CO2 chính, giải pháp thay thế xi măng bằng tro bay là một điều cần thiết. Một kỹ thuật mới làm cho bản thân tro bay đó trở nên thân thiện với môi trường hơn, dẫn đến bê tông vừa xanh hơn, có độ bền cao hơn.