Kinh tế xây dựng

Bình Dương công bố đơn giá bồi thường dự án Vành đai 3

Bình Dương công bố đơn giá bồi thường dự án Vành đai 3

Thu Thảo Thu Thảo - 07:00, 27/05/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTheo công bố của UBND tỉnh Bình Dương, đơn giá bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Vành đai 3, TP.HCM qua các TP Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An có mức giá cao nhất lên tới hơn 42 triệu đồng/m2…

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định 1323/QĐ-UBND phê duyệt đơn giá đất để bồi thường đất thực hiện Dự án thành phần 6: Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Bình Dương thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3, TP.HCM, đoạn qua địa bàn TP Thủ Dầu Một.

Theo đó, với đất ở tại đô thị (lâu dài), giá bồi thường dao động từ 4,9 - 42,4 triệu đồng/m2. Trong đó, những vị trí đất có đơn giá cao thường nằm trên đường quốc lộ 13, đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Các vị trí khác ở những con đường nhỏ, đất nông nghiệp, đất thương mại, dịch vụ, đất sản xuất kinh doanh, đất phi nông nghiệp thì đơn giá thấp hơn.

Tương tự, TP Thuận An, theo quyết định số 1321/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương, đơn giá đất để bồi thường đối với đất ở đô thị cao nhất là 41,7 triệu đồng/m2.

Còn quyết định số 1322/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương, TP Dĩ An có đơn giá đất bồi thường cao nhất là hơn 41,9 triệu đồng/m2 đối với đất ở tại đô thị.

Theo các địa phương của tỉnh Bình Dương, số tiền bồi thường cho dự án Vành đai 3 khá lớn và phải giải ngân cho kịp tiến độ khởi công dự án vào tháng 6/2023 cũng gây áp lực không nhỏ. Tuy nhiên, địa phương sẽ quyết tâm hoàn thiện nhanh chóng các thủ tục giải ngân.

Đường Vành đai 3 là dự án trọng điểm của quốc gia, có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cả nước. Do đó nếu được người dân, doanh nghiệp đồng tình ủng hộ chủ trương cũng góp phần trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Dự án Vành đai 3 TP.HCM đoạn qua Bình Dương dài hơn 26km. Trong đó, Bình Dương đã chủ động làm và đưa vào sử dụng 15,3km, còn gần 11km đi qua 3 địa phương là thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An chưa đầu tư.

Qua kiểm đến, Bình Dương có hơn 1.500 trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án Vành đai 3, với diện tích đất thu hồi 85,8ha, trong đó gần 1.000 trường được bồi thường với số tiền khoảng 13.528 tỷ đồng, số còn lại được hỗ trợ tái định cư. 

Ý kiến của bạn