Bất động sản

Bổ sung nhiều dự án mới cho thị trường bất động sản công nghiệp

Bổ sung nhiều dự án mới cho thị trường bất động sản công nghiệp

H.Thảo H.Thảo - 07:01, 16/06/2022

Bộ Xây dựng vừa cho biết, tính đến tháng 6/2022, một số dự án đầu tư khu công nghiệp mới được chấp thuận đầu tư và triển khai thực hiện địa bàn cả nước sẽ góp phần bổ sung nguồn cung mới cho thị trường trong tương lai.

Theo nhận định của Bộ Xây dựng, việc các đường bay quốc tế đến Việt Nam được khôi phục đã mang đến những tín hiệu tích cực cho thị trường công nghiệp.

Đáng chú ý, một số dự án đầu tư khu công nghiệp mới được chấp thuận đầu tư và triển khai thực hiện trong quý trên địa bàn cả nước sẽ góp phần bổ sung nguồn cung mới cho thị trường trong tương lai.

Trong đó phải kể đến như, dự án nhà xưởng và nhà kho quy mô 13,4 ha tại Khu công nghiệρ Phú An Thạnh (Long An), dự án CapitaLand Development đầu tư 1 tỷ USD để phát triển khu công nghiệp, khu hậu cần và khu đô thị đầu tiên của CLD tại Việt Nam tại Bắc Giang,…

Ảnh minh họa: Internet.

Số liệu thống kê của Bộ Xây dựng cũng cho thấy, tại các khu công nghiệp phía Bắc tỷ lệ lấp đầy trong quý duy trì ở mức 80%. Tuy nhiên, giá thuê đất và nhà xưởng không có biến động.

Cụ thể, giá đất công nghiệp trung bình trong quý đạt 109 USD/m²/chu kỳ thuê, giảm nhẹ so với quý trước do giá thuê ưu đãi hơn tại một số khu công nghiệp ở vị trí kém thuận lợi và muốn đẩy nhanh tốc độ lấp đầy, nhưng vẫn giữ đà tăng nhanh với mức tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, tại khu vực miền phía Nam, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp ở mức 85%. Giá thuê trung bình là 120 USD/m²/chu kỳ thuê (tăng 9% so với cùng kỳ năm trước) nhờ vào làn sóng đầu tư FDI mới đổ vào Việt Nam sau khi Việt Nam được tái mở cửa, và nhu cầu mở rộng sản xuất của những doanh nghiệp hiện hữu.

Theo Bộ Xây dựng, Việt Nam vẫn được đánh giá tiếp tục là điểm đến đầu tư an toàn, hấp dẫn và tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài và có vị thế tốt để thu hút FDI vào ngành kinh doanh bất động sản.

Ý kiến của bạn