Chỉ đạo điều hành

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị làm việc với Giám đốc WB tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị làm việc với Giám đốc WB tại Việt Nam

Trà Vinh Trà Vinh - 06:05, 02/07/2022

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa có buổi tiếp và làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Carolyn Turk vào ngày 01/7.

Tại buổi làm việc, bà Carolyn Turk  nhấn mạnh những kết quả hợp tác đã đạt được giữa WB và Bộ Xây dựng thời gian qua.

Bà Carolyn Turk cho rằng, Việt Nam cần nghiên cứu, phân tích cụ thể các vấn đề đô thị hiện nay để triển khai, thực hiện Nghị quyết 06/NQ-TW một cách hiệu quả nhất.

Thời gian qua, WB và Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) đã có nhiều chương trình trao đổi, làm việc cụ thể nhằm để đưa ra một khuôn khổ cũng như tiếp cận những chương trình, dự án phát triển đô thị nhằm giúp cho các đô thị nhận diện đầy đủ những cơ hội và thách thức trong quá trình phát triển, cũng như giải quyết tốt hơn những vấn đề đô thị như nhà ở, sử dụng đất đai.

Bà Carolyn Turk cho biết, WB sẵn sàng hỗ trợ Bộ Xây dựng thực hiện cách tiếp cận nhất quán, tổng thể trong phát triển đô thị và mong muốn, thời gian tới 2 bên tăng cường hợp tác thúc đẩy phát triển các đô thị Việt Nam, đặc biệt là các đô thị loại vừa một cách hiệu quả.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cảm ơn WB trong những năm qua đã quan tâm, giúp đỡ Bộ Xây dựng thực hiện hiệu quả vai trò, chức năng quản lý Nhà nước của Bộ, trong đó có lĩnh vực phát triển đô thị.

Đồng thời, Bộ trưởng đánh giá cao quan điểm tiếp cận tổng thể trong quy hoạch, phát triển đô thị của WB và cho biết, 2 bên cần phối hợp cùng các Bộ, ngành của Việt Nam để thống nhất cách thức triển khai thực hiện những dự án phát triển đô thị đạt hiệu quả cao nhất.

Nhấn mạnh sự quan tâm của Bộ Xây dưng đối với các dự án đầu tư, trong đó có các dự án ODA, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị giao các đơn vị thuộc Bộ làm việc với chuyên gia WB nhằm thống nhất quy trình thủ tục triển khai, thực hiện các dự án ODA.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cũng có buổi làm việc với Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam Nakagawa Tetsuyuki.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nakagawa Tetsuyuki cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng đã dành thời gian đón, tiếp và làm việc với đoàn công tác AEONMALL Việt Nam.

Thông tin tổng quan về hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn AEON tại Việt Nam, ông Nakagawa Tetsuyuki cho biết từ nay đến 2025, AEON đặt ra mục tiêu xây dựng và đưa vào vận hành 16 Trung tâm thương mại tại Việt Nam, trong đó có Trung tâm thương mại AEONMALL Huế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chúc mừng Tập đoàn AEON đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong đầu tư kinh doanh tại Việt Nam thời gian qua và có kế hoạch mở rộng đầu tư trong thời gian tới.

Về một số đề xuất của AEONMALL Việt Nam liên quan đến chính sách, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, hiện nay Bộ Xây dựng đang tiến hành rà soát tổng thể hệ thống văn bản, quy định pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, từ đó tiến hành điều chỉnh, cập nhật, bổ sung hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật của Ngành.

Bộ Xây dựng hoan nghênh những ý kiến đóng góp của AEONMALL Việt Nam và sẽ coi đó là một trong những cơ sở tiếp thu cần thiết trong quá trình xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật ngành Xây dựng.

 

 

Ý kiến của bạn