Chỉ đạo điều hành

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Quyết liệt, sáng tạo thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2023

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Quyết liệt, sáng tạo thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2023

Huy Thảo Huy Thảo - 15:20, 27/01/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngSáng mùng 6 Tết Quý Mão 2023, tức ngày 27/01, ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cùng các Thứ trưởng và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ đã có buổi gặp mặt thân tình, ấm áp nhân dịp đầu Xuân mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ Xây dựng một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị, năm 2023 có những thuận lợi, khó khăn, thách thức và thời cơ đan xen nhau, do đó mỗi cán bộ, cá nhân, đơn vị thuộc Bộ phải chủ động đề ra kế hoạch, nhiệm vụ giải pháp, phù hợp và khả thi để thực hiện và hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2023 của Bộ Xây dựng đã đề ra.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh và đề nghị các đơn vị, từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của trong Bộ Xây dựng tiếp tục phát huy những thành quả, thành tích đã đạt được trong năm 2022 tiếp tục dồn sức, trách nhiệm, quyết liệt và sáng tạo để vượt qua khó khăn thách thức trong năm 2023.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023.

"Từng cá nhân, từng cơ quan, từng đơn vị ngay từ những ngày làm việc đầu tiên phải bắt tay ngay vào công việc. Phải lên kế hoạch cụ thể cho từng tháng, từng quý. Những công việc nào trước mắt, quan trọng cần xử lý ngay thì phải có kế hoạch xử lý ngay. Phân chia thời gian xử lý cho phù hợp" - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cũng đề nghị các đơn vị trong Bộ phải có kế hoạch phối hợp với nhau xử lý công việc một cách hiệu quả. Cụ thể, từ công tác pháp luật, hạ tầng nhà ở, kiến trúc, vật liệu xây dựng... phải tập trung và có kế hoạch cụ thể, bắt tay ngay vào công việc và thực hiện nghiêm túc các quy định của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ liên quan đến triển khai các nhiệm vụ công tác trước, trong và sau Tết. 

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị kỳ vọng, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm, Bộ Xây dựng sẽ có những kết quả cụ thể. Đồng thời, lưu ý những quy định của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Xây dựng đặt ra thì các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc.

 

Ý kiến của bạn