Chỉ đạo điều hành

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Nhã Uyên Nhã Uyên - 06:29, 25/05/2022

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị vừa có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan vào chiều 24/5, tại trụ sở Bộ Xây dựng.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã vui mừng chào đón Ngài Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và các cán bộ Đại sứ quán đến thăm và làm việc với Bộ Xây dựng.

Bộ trưởng cũng rất vui khi quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng trong hợp tác song phương và đa phương trong 30 năm qua kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao 1992. Hai nước đã phát triển ngày càng sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế…

Trong lĩnh vực xây dựng, Việt Nam và Hàn Quốc đã có những kết quả hợp tác tốt đẹp trong những năm gần đây, đặc biệt đánh giá cao sự hợp tác tích cực, chặt chẽ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam - cơ quan đầu mối kết nối thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam với các đối tác Hàn Quốc.

Bộ Xây dựng và Hàn Quốc thường xuyên duy trì hoạt động trao đổi đoàn; trao đổi chuyên gia, trao đổi tri thức và thông tin thông qua phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, triển lãm chuyên ngành Xây dựng. góp phần tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu đề xuất chính sách quản lý ngành cũng như tạo cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan rất vui mừng khi mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc ngày một phát triển tốt đẹp. Đại sứ cho biết, ngoài các dự án ODA truyền thống thì Chính phủ Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến lĩnh vực xây dựng khác. Đại sứ mong muốn được Bộ Xây dựng Việt Nam tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam thúc đẩy hợp tác đầu tư các dự án như phát triển đô thị thông minh, nhà ở xã hội, Korea Town… tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị khẳng định: Bộ Xây dựng luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc hợp tác đầu tư các dự án phát triển nhà ở, đô thị. Trong đó, có dự án phát triển khu đô thị mới, đô thị thông minh, dự án phát triển nhà ở xã hội, lĩnh vực mà Chính phủ Việt Nam mong muốn đầu tư phát triển nhưng vẫn còn hạn chế về vốn và công nghệ.

Hiện nay, Tổng Công ty Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc (LH) đang hợp tác với một số doanh nghiệp Việt Nam để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội. Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng trong phạm vi thẩm quyền của mình sẽ tiếp tục phối hợp với LH khi thực hiện các hoạt động tại Việt Nam, đặc biệt là hoạt động đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Về việc triển khai hiệu quả các dự án ODA của Chính phủ Hàn Quốc tài trợ cho Việt Nam, trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ quan tâm chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện tối đa theo đúng chức năng thẩm quyền để các dự án triển khai theo đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao.

Năm 2022 là năm có dấu mốc quan trọng khi hai nước cùng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, mong muốn hai bên tăng cường hợp tác và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thiết thực thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị mong muốn Ngài Đại sứ tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để Bộ Xây dựng và các cơ quan đối tác của Hàn Quốc duy trì hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực mà 2 bên cùng quan tâm, đó là: Quy hoạch và phát triển đô thị, nhà ở và thị trường bất động sản, hạ tầng kỹ thuật, quản lý chất lượng và an toàn trong thi công xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị.

 

Ý kiến của bạn