Chỉ đạo điều hành

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Algeria

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Algeria

Thanh Trà Thanh Trà - 07:00, 27/05/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngBộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị vừa có buổi tiếp Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Algeria Chakib Rachid Kaid cùng đoàn công tác tại trụ sở Bộ Xây dựng ngày 26/5.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị khẳng định, Bộ Xây dựng luôn quan tâm, thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Algeria.

Thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục nâng cao quan hệ hợp tác và cùng phối hợp với Algeria triển khai các thỏa thuận tại kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ một cách hiệu quả hơn.

Về kỳ họp thứ 12 của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Algeria sắp tới, Bộ trưởng đã thông báo với ngài Tổng Thư ký một số nội dung quan trọng. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, ngay sau khi hoàn thiện dự thảo kịch bản kỳ họp, Bộ Xây dựng sẽ gửi dự thảo đầy đủ cho phía Algeria thông qua Đại sứ quán. Các cơ quan của Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Algeria tại Việt Nam để hoàn tất công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp.

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và Bộ Xây dựng đã dành thời gian đón tiếp đoàn, Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Algeria Chakib Rachid Kaid bày tỏ vui mừng khi được tới thăm và làm việc với phía Việt Nam. Việt Nam và Algeria đã có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp. Cả hai nước đã cùng vun đắp, duy trì và thúc đẩy quan hệ hợp tác trong nhiều năm qua.

Tổng Thư ký cho biết, thời điểm tổ chức kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ vào quý IV/2022 theo dự kiến là hoàn toàn thích hợp. Việt Nam và Algeria sẽ cùng thống nhất ngày tổ chức và các nội dung, lĩnh vực hợp tác cụ thể. Phía Algeria cũng sẽ tham vấn với Bộ ngành liên quan để hoàn thiện nội dung.

Thông qua kỳ họp lần này, hai nước sẽ cùng phát triển thêm nhiều lĩnh vực hợp tác mới trong tương lai, đồng thời tăng cường mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp.

Với tư cách là đồng Chủ tịch Phân ban Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Algeria, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị bày tỏ mong muốn ngài Tổng Thư ký cũng như phía Algeria sẽ cùng hợp tác với Bộ Xây dựng thúc đẩy công tác chuẩn bị cho kỳ họp. Đồng thời hai bên cùng phối hợp rà soát, đánh giá, thống nhất nội dung kỳ họp và các nội dung hợp tác mới.

 

Ý kiến của bạn