Bộ Xây dựng gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

13:16 25/01/2024
Ngày 25/01, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo Bộ, cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Tham dự buổi gặp mặt có nguyên Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Phạm Hồng Hà; cùng các đồng chí nguyên Thứ trưởng, nguyên lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị bày tỏ vui mừng và xúc động được gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo của Bộ Xây dựng các thời kỳ nhân dịp đầu năm mới 2024.

Khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của Bộ Xây dựng trong năm 2024, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, trong bối cảnh thế giới và đất nước còn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, ngành Xây dựng cũng có những khó khăn chung. Nhưng với quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp… ngành Xây dựng đã đạt được những kết quả khá toàn diện và vượt so với kế hoạch đề ra trên các mặt công tác. 

Cụ thể, tổng sản phẩm trong nước (GDP) ngành Xây dựng năm 2023 ước đạt 7,3 - 7,5%, vượt kết hoạch năm 2023; Tỷ lệ đô thị hóa cả nước tính theo khu vực toàn đô thị đạt 53,9%; Tỷ lệ dân cư khu vực thành thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung khoảng 96%; Diện tích nhà ở bình quân cả nước là 26m2 sàn/người; Tỷ lệ kết quả xử lý hồ sơ thủ tục hành chính được đồng bộ đầy đủ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đạt 100%; Công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng được tăng cường, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.

Gặp mặt và tri ân cán bộ hưu trí mỗi dịp Tết đến Xuân về đã trở thành truyền thống của Bộ Xây dựng.

Bộ Xây dựng cũng kịp thời tập trung nhân lực, vật lực cho công tác xây dựng pháp luật, hoàn thành nhiều văn bản pháp luật theo chương trình đề ra, cùng như hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ do Chính phủ giao.

Đặc biệt, công tác hoàn thiện thể chế, pháp luật được lãnh đạo Bộ Xây dựng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, chỉ đạo sát sao. Năm 2023, Bộ Xây dựng đã hoàn thiện, tham mưu Chính phủ, trình và được Quốc hội thông qua Luật Nhà ở số 27/2023/QH15 ngày 27/11/2023, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15 ngày 28/11/2023, với nhiều nội dung đổi mới.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị, những kết quả đạt được là do sự nỗ lực của toàn ngành trên cơ sở kế thừa truyền thống, kết quả của Bộ Xây dựng đạt được qua các thời kỳ.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị trân trọng gửi lời cám ơn các thế hệ lãnh đạo Bộ Xây dựng đã luôn quan tâm, đóng góp, hỗ trợ Bộ hoàn thành nhiệm vụ. Bộ trưởng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý để Bộ Xây dựng hoàn thành tốt nhiệm vụ  trong năm mới 2024.

Gặp mặt và tri ân cán bộ hưu trí mỗi dịp Tết đến Xuân về đã trở thành truyền thống tốt đẹp, thể hiện tình cảm và sự quan tâm, là cơ hội để các thế hệ hưu trí được gặp gỡ, cập nhật các thông tin, thành tựu phát triển của ngành Xây dựng, kết quả công tác của Bộ Xây dựng trong năm qua cũng như kế hoạch công tác của năm mới.

Bình luận