Bộ Xây dựng tổ chức khám sức khỏe cho công chức, viên chức và người lao động

11:13 27/04/2023
Ngày 27/4, Văn phòng Bộ Xây dựng phối hợp với Bệnh viện đa khoa Medlatec tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khối cơ quan Bộ Xây dựng.

Trong đợt khám này, gần 400 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ưng thư. Cụ thể, mỗi cá nhân chọn lấy mẫu để xét nghiệm một trong các nội dung: Tầm soát ung thư gan AFP, tầm soát ung thư đường tiêu hóa CEA, tầm soát ung thư vú CA 15-3…

Các bác sĩ tư vấn trước khi lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh việc thăm khám, các bác sĩ của Bệnh viện còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Bộ Xây dựng cách theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình để tự phòng bệnh.  

Trên cơ sở kết quả thăm khám, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ có kế hoạch chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân, đồng thời phát hiện các bệnh lý của cá nhân để sớm có biện pháp điều trị bệnh.

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ không chỉ đảm bảo các quyền lợi của người lao động theo quy định mà còn thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bộ Xây dựng đối với đời sống và sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Đồng thời cũng là cơ sở để mỗi cơ quan, đơn vị có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên yên tâm gắn bó, cống hiến, góp phần cho sự phát triển chung của ngành Xây dựng.

Bình luận