Pháp luật xây dựng

Bộ Xây dựng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, viên chức và người lao động

Bộ Xây dựng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, viên chức và người lao động

Kỳ Anh Kỳ Anh - 11:04, 06/12/2022

Ngày 6/12, Văn phòng Bộ Xây dựng phối hợp với Bệnh viện Xây dựng tổ chức Chương trình khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, viên chức và người lao động khối cơ quan Bộ Xây dựng.

Trong đợt khám sức khỏe năm 2022 với hơn 300 cán bộ, viên chức, người lao động được thăm khám kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe, như khám lâm sàng toàn diện, siêu âm, xét nghiệm sinh hóa, điện tim, chụp Xquang tim phổi, xét nghiệm sinh hóa phẩm. … Thông qua đó phát hiện sớm triệu chứng, dấu hiệu bệnh, chủ động phòng ngừa và chữa trị.

Bên cạnh việc thăm khám, các bác sĩ của Bệnh viện sẽ tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn cán bộ, nhân viên cách tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình để tự phòng bệnh. Trên cơ sở kết quả thăm khám, để có kế hoạch chăm sóc, giữ gìn, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho từng người, đồng thời phát hiện các bệnh lý của cá nhân để sớm có biện pháp điều trị bệnh.

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, không chỉ đảm bảo các quyền lợi của người lao động theo quy định mà còn thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bộ đối với đời sống và sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đồng thời cũng là cơ sở để mỗi cơ quan, đơn vị có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên yên tâm gắn bó, cống hiến, góp phần cho sự phát triển chung của Ngành .

 

Ý kiến của bạn