Phóng sự ảnh

Các cây cầu kết nối tòa nhà ấn tượng trên thế giới

Các cây cầu kết nối tòa nhà ấn tượng trên thế giới

Đức Tú (T/H) Đức Tú (T/H) - 09:11, 04/10/2022

Sau khi Foster + Partners hoàn thành một cặp tòa nhà chọc trời được nối với nhau bằng một cây cầu treo. Có thể thấy rằng, cấu trúc cầu bắc qua các tòa nhà giữa không trung hiện là một thủ thuật phổ biến để các kiến ​​trúc sư thể hiện trong các dự án nhà chọc trời.

Dưới đây là 9 trong số những cây cầu kết nối các tòa nhà hấp dẫn nhất trên khắp thế giới:

DJI Sky City by Foster + Partners

DJI Sky City, Trung Quốc

Đây là Trụ sở chính của công ty DJI ở Thâm Quyến, bao gồm hai tòa nhà chọc trời cao 200 m được nối với nhau bằng một cây cầu treo lộ thiên.

Bản thân cây cầu, cao 105 m so với mặt đất và dài 90 m, được gắn vào lõi của các tháp giúp kết nối hai tòa nhà.

César Pelli dies aged 92: Petronas Towers

Tháp Petronas, Malaysia

Được thiết kế bởi KTS César Pelli, Tháp Petronas ở Kuala Lumpur được khởi tạo lên làn sóng về việc sử dụng các cây cầu kết nối tòa nhà trong thế kỷ 21.

Tòa tháp cao nhất thế giới từ năm 1998 đến năm 2004 với 451 m, và hiện vẫn là tháp lắp ghép cao nhất trên thế giới.

Marina Bay Sands by Safdie Architects

Marina Bay Sands, Singapore

KTS Moshe Safdie là bậc thầy thiết kế các cây cầu trên cao, với khu nghỉ dưỡng Marina Bay Sands được công nhận rộng rãi như một biểu tượng kiến trúc ở Singapore.

Một "cây cầu" khổng lồ nằm trên ba tòa tháp cao 57 tầng của khu phức hợp này với hai bên nhô ra 65 m. Cây cầu được mô tả như một loại hình công cộng mới, với nhiều các loại hình dịch vụ tại đây.

Sky Habitat by Safdie Architects

Sky Habitat, Singapore

Một dự án ở Singapore khác, Sky Habitat bao gồm một cặp tháp chung cư có ban công được liên kết với nhau bằng ba cây cầu trên không.

Những cây cầu giàn trắng nhằm mục đích cung cấp không gian chung ngoài trời cho cư dân dưới dạng vườn trên cao và một hồ bơi trên cây cầu cao nhất.

Raffles City in Chongqing

The Crystal, Trung Quốc

Tại khu phức hợp Raffles City ở Trùng Khánh, cây cầu được đặt tên là The Crystal kết nối bốn tòa nhà chọc trời cao 250 m với nhau.

Được mô tả như một "tòa nhà chọc trời nằm ngang", The Crystal là một kết cấu thép và thủy tinh dài 300 m với các khu vườn, quán bar, nhà hàng, câu lạc bộ và sảnh khách sạn, với một đài quan sát có đáy trong suốt ở một đầu. 

American Copper Building by SHoP Architects

American Copper Buildings, Hoa Kỳ

Các tầng từ 27 đến 29 của những tòa nhà chọc trời được nối với nhau bằng một cây cầu trên cao dài 30 m và cao 91 m so với mặt đất. Cây cầu ba tầng có bể bơi trong nhà, bể sục, quầy bar và sảnh tiếp khách cho cư dân của khu chung cư cao cấp.

Sky Pool designed by HAL

Sky Pool, Anh Quốc

Sky Pool là một cây cầu bể bơi trong suốt nằm lơ lửng trên không cao 35 mét giữa hai tòa nhà ở Tây Nam London.

Studio thiết kế cho biết: “Chính sự trong suốt, nhẹ nhàng của cây cầu khiến cho tòa nhà trở nên độc đáo và nó thu hút trí tưởng tượng".

ME Dubai hotel at the Opus by ZHA

ME Dubai, UAE

Nhìn từ phía trước, khách sạn ME Dubai của Zaha Hadid Architects dường như là một khối lập phương khổng lồ với một lỗ lớn ở tâm.

Nhưng quan sát ngược lại cho thấy nó thực chất là một cặp tháp nối liền ở đáy và đỉnh, với một cây cầu ba tầng lơ lửng trên không cao 71 m.

Collins Arch in Melbourne by Woods Baggot and SHoP Architects

Collins Arch, Australia

Hai tòa tháp Collins Arch cao 164 m, được liên kết ở trên cùng bằng một cây cầu cao tám tầng.

Studio thiết kế cho biết: “Cầu trên không chỉ đơn giản là vật trang trí, nó tối đa hóa tầm nhìn và đáp ứng các yêu cầu về không gian công cộng và thương mại cho hai tòa nhà".

Nguồn ảnh: Dezeen

Ý kiến của bạn