Phóng sự ảnh

Các công trình ấn tượng dự kiến hoàn thành tại Hoa Kỳ năm 2023

Các công trình ấn tượng dự kiến hoàn thành tại Hoa Kỳ năm 2023

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 08:30, 13/01/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngDưới đây là các công trình dự kiến sẽ hoàn thành tại Hoa Kỳ vào năm nay, từ các công trình thấp tầng cho đến các tòa nhà siêu cao tầng.

American Museum of Natural History science centre of Studio Gang

Trung tâm Gilder, Manhattan

Tại Manhattan, Studio Gang sẽ hoàn thành việc mở rộng Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên New York trong năm nay.

Được gọi là Trung tâm Richard Gilder, phần mở rộng sẽ đóng vai trò kết nối với các tòa nhà cổ điển trên địa điểm ở Upper East Side của Manhattan, tòa nhà lâu đời nhất được xây dựng từ năm 1874.

Công trình sẽ có một giếng trời cao bốn tầng với bề mặt kết cấu giống như hang động và một loạt các cây cầu. Bên ngoài sẽ có kính mở rộng và ốp đá granit màu hồng giống như các tòa nhà cũ.

Mission Rock development in San Francisco

The Canyon, San Francisco

Công trình cao 23 tầng bao gồm một tòa tháp trung tâm cùng với một khối đế bên dưới. Bản thân tòa tháp được xoắn lại để tạo thành một mặt tiền có pixel và toàn bộ cấu trúc sẽ được phủ một vật liệu màu đỏ.

Two Manhattan West

One Manhattan West, Manhattan

Được công bố vào năm 2016, One Manhattan West là thành phần cuối cùng của khu phát triển Manhattan West, nơi được studio SOM quy hoạch tổng thể.

Manhattan West bao gồm sáu tòa nhà được phân chia cho mục đích sử dụng là khu dân cư, bán lẻ, khách sạn và văn phòng, bao phủ tổng diện tích 650.321 m2

One Manhattan West, bao gồm hai tòa tháp “bóng bẩy”, tòa tháp cao nhất sẽ cao 67 tầng.

One River North rendering

One River North, Denver

Nằm trong khu phố RiNo của Denver, One River North là tòa nhà dân cư chịu ảnh hưởng từ Dãy núi Rocky Colorado gần đó.

Cấu trúc này sẽ cao 16 tầng và được ốp bằng kính, với một loạt "rạn nứt" chia đôi 10 tầng trên cùng của nó.

Những khe nứt này được thiết kế bởi studio MAD để mở ra bên trong tòa nhà và sẽ có sân hiên, các khu vườn...

Snohetta Writer's Library

Writer's Library, Queens

Snøhetta lần đầu tiên công bố thiết kế công trình ở Far Rockaway, cộng đồng ven biển ở Queens, vào năm 2014 sau khi giành chiến thắng trong một cuộc thi công khai.

Cấu trúc hai tầng sẽ được bọc trong kính viền vàng và có lối vào hình tam giác. Được thiết kế nhằm hồi sinh cộng đồng địa phương, nơi đã bị tàn phá nặng nề bởi cơn bão Sandy.

The Spiral by BIG

The Spiral, Manhattan

Tòa nhà chọc trời siêu cao ở Thành phố New York được thiết kế bởi Bjarke Ingel cất nóc vào năm 2021 và tòa nhà sẽ được khai trương trong năm nay.

Được đặt tên là The Spiral, cấu trúc này cao 314 m và chỉ cách Tòa nhà Chrysler lịch sử ở Midtown vài dãy nhà. Cấu trúc của tòa tháp 65 tầng được đặc trưng bởi một loạt các khoảng các sân hiên tạo cảnh quan.

Arkansas Art Center by Studio Gang

Bảo tàng Mỹ thuật Arkansas, Little Rock

Bảo tàng Nghệ thuật Arkansas, được xây dựng ở Little Rock vào năm 1937, hiện đang được cải tạo với 11.798 m2 không gian mới và tân trang lại.

Đề án bao gồm việc xây dựng một loạt các gian hàng được thống nhất bởi một mái nhà bê tông gấp nếp chạy qua giữa khu phức hợp.

Second Century Project office buildings for Warner Bros by Frank Gehry

Dự án Second Century, Los Angeles

Cấu trúc bao gồm một loạt các khối giống như tảng băng trôi có vẻ như đang nghiêng bên cạnh Xa lộ cao tốc Ventura đông đúc.          

Mặt sau của tòa nhà, được thiết kế bởi KTS Frank Gehry, sẽ có mặt tiền bằng kim loại dạng bậc thang.

Sixth and Guadalupe

Sixth and Guadalupe, Austin

Sixth and Guadalupe của studio Gensler là công trình mới nhất trong một loạt các tòa nhà chọc trời đang được xây dựng ở TP Texas.

Với chiều cao là 267 m, tòa tháp sẽ là tòa tháp cao nhất trong thành phố, với hai khối kính và thép công nghiệp được đặt trên đỉnh của một khối đế.

Tòa nhà chọc trời sẽ có các mặt bằng dân cư và văn phòng, cũng như tầng hồ bơi cao nhất trong thành phố.

The Brooklyn Tower with Manhattan in the background

Tháp Brooklyn, Brooklyn

Với 93 tầng và cao 325 m, Tháp Brooklyn của studio SHoP Architects là công trình siêu cao đầu tiên được xây dựng ở Brooklyn.

Trước đây được gọi là 9 DeKalb, tòa tháp đã đứng đầu vào năm ngoái với 93 tầng và được đặc trưng bởi mặt tiền màu tối với các chi tiết kim loại.

Các yếu tố của thiết kế chịu ảnh hưởng của tòa nhà Dimes Saving Bank lịch sử trên địa điểm, đã được cải tạo và kết nối với tòa tháp như một phần của dự án.

Ý kiến của bạn