Các cửa sổ trần ấn tượng cho nhà ở

07:04 26/04/2022
Giếng trời là một cửa sổ được đặt trên mái nhà, thường được đặt ở một góc để ánh sáng tự nhiên có thể chiếu sáng không gian sống bên trong nhà.

Các kiến trúc sư và nhà thiết kế thường sử dụng cửa sổ trần trong các dự án của họ như một giải pháp thay thế cho các cửa sổ truyền thống, cho dù đó là với mục đích mang lại cho tòa nhà cảm giác riêng tư hơn hay đơn giản là nguồn ánh sáng trang trí.

Có thể đạt được hiệu quả tương tự bằng cách lắp đặt các cửa sổ bằng gỗ, là những cửa sổ nằm rất cao trên tường.

Oculi House, USA, by O'Neill Rose Architects

Oculi House, Hoa Kỳ

Studio O'Neill Rose Architects đã cải tạo ngôi nhà bằng đá này, vốn trước đây được đặc trưng bởi không gian nội thất tối màu, bằng cách sử dụng hai cửa sổ trần hình elip nhằm mang ánh sáng vào trong không gian.

Các khe hở cong được khoét trên trần thạch cao trắng, trong khi cửa kính nghiêng cũng góp phần tạo nên bầu không khí thoáng mát cho ngôi nhà.

Weekend house

Weekend House Fredrikstad, Na Uy

Cửa sổ trần hình kim tự tháp trên đỉnh ngôi nhà này được thiết kế để chiếu sáng các không gian bên trong, bao gồm phòng ăn lót gỗ sồi với cửa sổ rộng lớn nhìn ra biển.

Studio Norweigan Line Solgaard đã thiết kế tủ và sàn tối màu vào nhà bếp, tương phản với các luồng ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian và tạo ra những phần đổ bóng ấn tượng.

Casa X by Branch Studio Architects

Casa X, Úc

Một chiếc ghế bành phong cách Mid-Century và bàn cà phê Muuto tròn nằm bên dưới cửa sổ bằng gỗ tại Casa X, được thiết kế bởi Branch Studio Architects cũng có một số cửa sổ trần lớn.

Hãng phim giải thích: “Ba cửa sổ được thiết kế trên cao cho phép ánh sáng hướng Bắc xuyên sâu vào nhà suốt cả ngày.”

Garage house Lisbon by Fala Atelier

Ngôi nhà ở Lisbon của Fala Atelier

Studio Fala Atelier đã cải tạo một nhà để xe không cửa sổ ở Lisbon thành một không gian sống tươi sáng bằng cách đặt cửa sổ trần trên mái nhà và sơn tường màu trắng.

Những mảng tường màu sáng bừng tạo cho  không gian bên trong rộng rãi. Trong khu vực nhà bếp, một chiếc quạt vắt hình phễu màu xanh được treo lơ lửng trên một quầy dài bằng đá cẩm thạch.

Photographer's Loft

Photographer's Loft, Hoa Kỳ

Ánh sáng tự nhiên tràn vào căn hộ này thông qua một cửa sổ trần lớn ở cạnh ngôi nhà nằm ở tầng trệt.

Studio Yoshihara McKee đã loại bỏ các vách ngăn hiện có của ngôi nhà để tận dụng tối đa giếng trời, nơi có đủ các loại đồ nội thất điêu khắc với các sắc thái trung tính.

ADU by Tres Birds

ADU, Hoa Kỳ

Studio Tres Birds Workshop đã tạo ra một cúa sổ trời với kính lưỡng sắc. Loại kính này đã được thêm vào mái gỗ hình tam giác của tòa nhà ở vị trí thuận lợi để ánh sáng có thể chiếu khắp các không gian bên trong.

Studio giải thích: “Khi góc của mặt trời thay đổi trong ngày hoặc theo mùa, các hiệu ứng ánh sáng trong không gian sống cũng thay đổi, tạo ra một màn trình diễn ánh sáng màu rực rỡ xuyên suốt” .

Skylight House by Rodolfo Cañas

Mogro House, Chile

Ngôi nhà được thiết kế với khung thép không gỉ lộ thiên với cửa sổ trần cỡ lớn đã mang lại biệt danh cho nơi nghỉ này, Skylight House.

Kiến trúc sư người Chile Rodolfo Cañas cũng đã thêm vào một cầu thang kim, dẫn lên mái nhà. Nội thất đơn sắc được chọn để phản chiếu bảng màu của thép và bê tông lộ ra ngoài được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà.

House with Light Void by FujiwaraMuro Architects

House with a Light Void, Nhật Bản

FujiwaraMuro Architects tạo ra sự riêng tư nhưng vẫn ngập tràn ánh sáng trong ngôi nhà này, thông qua một loạt các cửa sổ trần hình học thay thế các cửa sổ truyền thống.

Casa Boavista by Pablo Pita Architects

Casa Boavista, Bồ Đào Nha

Casa Boavista là một ngôi nhà phố ở Porto nằm trên một con phố sầm uất, đã được cải tạo với cửa sổ trần ở nhiều tầng để mang lại cho khách sạn cảm giác riêng tư nhưng vẫn ngập tràn ánh sáng.

Pablo Pita Architects đã thêm một phần mở rộng vào phía sau của ngôi nhà cũng như một tầng mới trên đỉnh của ngôi nhà, trong khi ba cửa sổ trần chiếu sáng nội thất trung tính ở ba nơi khác nhau.

Kennington House by R2 Studio Architect

Ngôi nhà ở London của R2 Studio

Một bảng màu đậm chiếm vị trí trung tâm trong mọi căn phòng của ngôi nhà thời Victoria này, được trang trí bởi R2 Studio.

Trung tâm của công trình cải tạo là một trong hai cầu thang đặc trưng, có màu cam sáng được làm nổi bật bởi cửa sổ trần tạo thêm sự ấm áp cho nội thất vốn đã nhiều màu sắc.

Bình luận