Phóng sự ảnh

Các dự án sân vận động sẽ được xây dựng trong tương lai

Các dự án sân vận động sẽ được xây dựng trong tương lai

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 09:00, 26/11/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngSau khi hoàn thành các sân vận động World Cup Qatar 2022, một loạt các sân vận động được thiết kế bởi các studio David Chipperfield Architects, OMA và BIG sẽ được xây dựng trong tương lai

Một loạt các sân vận động lớn dưới đây hiện đang được phát triển bởi các studio kiến trúc hàng đầu cho các quốc gia, để tổ chức mọi môn thể thao từ bóng đá và bóng bầu dục Mỹ đến bóng chày và Thế vận hội mùa đông 2026.

Cathedral by Populous

Cathedral, Milan, Ý

Studio Populous đã thiết kế sân vận động Cathedral với 60.000 chỗ ngồi để thay thế San Siro mang tính biểu tượng của Milan, nơi từng là sân nhà của các câu lạc bộ bóng đá Inter Milan và AC Milan từ năm 1926.

Theo studio, hình thức của sân vận động mới được lấy cảm hứng từ hai trong số những tòa nhà nổi tiếng nhất của thành phố – nhà thờ Duomo di Milano và khu mua sắm Galleria Vittorio Emanuele.

Zaha Hadid Forest Green Rovers stadium

Eco Park, Gloucestershire, Anh Quốc

Được xây dựng ở Gloucestershire với sức chứa 5.000 chỗ ngồi sẽ là sân vận động bằng gỗ đầu tiên trên thế giới.

Được đặt tên là Eco Park, công trình được thiết kế bởi Zaha Hadid Architects với mục đích trở thành sân vận động bóng đá xanh nhất thế giới. Nó sẽ được xây dựng hoàn toàn từ gỗ và chạy bằng các nguồn năng lượng sạch.

Aerial visual of Hangzhou International Sports Centre

Trung tâm Thể thao Quốc tế Hàng Châu, Trung Quốc

Một sân vận động khác do Zaha Hadid Architects thiết kế sẽ tạo thành một phần của Trung tâm Thể thao Quốc tế Hàng Châu, một bộ ba địa điểm ở Trung Quốc.

Các địa điểm sẽ bao gồm một sân vận động bóng đá 60.000 chỗ ngồi, một nhà thi đấu trong nhà 19.000 chỗ ngồi và một trung tâm thể thao dưới nước, cùng với các sân tập và lối đi bộ ven sông.

Visual of Santa Giulia arena media screens

Đấu trường Santa Giulia, Milan, Ý

Được thiết kế bởi studio Berlin của David Chipperfield Architects và công ty kỹ thuật Arup, nhà thi đấu Santa Giulia sẽ tổ chức các sự kiện khúc côn cầu trên băng trong Thế vận hội mùa Đông 2026. Đấu trường 12.000 chỗ ngồi sẽ có dạng hình elip.

Xi'an International Football Centre stadium proposal by Zaha Hadid Architects in China

Trung tâm bóng đá quốc tế Tây An, Trung Quốc

Một sân vận động khác của Trung Quốc do Zaha Hadid Architects thiết kế, Trung tâm Bóng đá Quốc tế Tây An, sẽ có 60.000 chỗ ngồi và trở thành địa điểm tổ chức Cúp bóng đá châu Á 2023.

Mái của sân vận động sẽ được hỗ trợ bởi các cột khổng lồ, trong khi mặt tiền sẽ kết hợp các sân hiên trồng đầy cây xanh.

Feyenoord Stadium by OMA and LOLA Landscape Architects

Sân vận động Feyenoord, Rotterdam, Hà Lan

Studio kiến trúc OMA cùng với các đối tác đang thiết kế Sân vận động Feyenoord có sức chứa 63.000 chỗ ngồi, đây sẽ là sân vận động lớn nhất ở Hà Lan sau khi hoàn thành.

Địa điểm sẽ được xây dựng dọc theo sông Nieuwe Maas như một phần trong quy hoạch tổng thể của OMA để tái phát triển khu vực Rotterdam Zuid.

Oakland As redesign by BIG

Sân vận động Oakland A, Oakland, Hoa Kỳ

Studio BIG đã thiết kế một sân vận động phủ đầy cây xanh, được gọi là Oakland A's.

Các kế hoạch phát triển của studio bao gồm một hệ thống cáp treo mở rộng với hai trung tâm trung chuyển sẽ được xây dựng ở Oakland.

Exterior of Buffalo Bills stadium by Populous

Sân vận động Buffalo Bills, Buffalo, Hoa Kỳ

Sân vận động được thiết kế để bày tỏ lòng kính trọng đối với lịch sử, di sản và kiến trúc của Buffalo, dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Studio cho biết: “Phương pháp thiết kế của chúng tôi lấy ý tưởng từ kiến trúc lịch sử ở Buffalo, chẳng hạn như 'The Rockpile', 'The Aud', và Kleinhans Music Hall".

Sân vận động được thiết kế với các vật liệu hiện đại và hình thức xây dựng được thiết lập để tạo ra một môi trường tối ưu cho môn bóng bầu dục.

 

 

Ý kiến của bạn