Xây dựng toàn cầu

Các giải pháp sắp xếp phòng ngủ hợp lý

Các giải pháp sắp xếp phòng ngủ hợp lý

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 06:10, 08/03/2022

Từ việc sử dụng giá sách làm vách ngăn phòng, đến việc chèn ván ép trong phòng ngủ trẻ em kết hợp làm việc, vui chơi và ngủ, tất cả các nội thất này đều có tính năng lưu trữ thông minh.

Các ngăn tủ nhỏ được lắp vào đầu giường, bên dưới cầu thang và thậm chí trong khung giường cũng được sử dụng để bổ sung một cách kín đáo cho ngăn để đồ truyền thống. 

Athens apartment by Point Supreme

Căn hộ Athens, Hy Lạp

Studio Point Supreme đã biến một nhà kho dưới tầng hầm trong một khu phố ngoại ô ở Athens thành một ngôi nhà một phòng ngủ.

Không gian chìm rộng 56m² chỉ nhận được ánh sáng từ phần của sổ sát trần. Để làm cho không gian có cảm giác sáng sủa và rộng lớn nhất có thể, Point Supreme đã sử dụng rèm cửa, cửa trượt và các đơn vị kệ mở làm vách ngăn tường.

Studio cũng bổ sung thêm giá đỡ thông minh bên dưới trần phòng ngủ, tận dụng tối đa chiều cao của căn phòng.

Two and a Half Storey House by Bradley Van Der Straeten

Two and a Half Storey House, Vương quốc Anh

Bradley Van Der Straecten Architects đã thêm phần mở rộng nửa tầng cho ngôi nhà này ở Stoke Newington, London.

Studio đã lót nội thất của phần mở rộng bằng ván ép và kết hợp tủ quần áo, giá sách và khung giường âm tường để tối đa hóa không gian trong phòng ngủ dành cho trẻ em này.

Gammel Dam by CCY Architects

Gammel Dam, Hoa Kỳ

Nhà nghỉ mát ở Colorado được thiết kế tường kính kết hợp với cửa sổ nhìn ra khung cảnh đồi núi bên ngoài.

Nội thất được lót bằng gỗ nhạt và bao gồm các giải pháp để đồ thông minh xuyên suốt. Tủ gỗ được đóng vào khung giường để tối đa hóa không gian sử dụng, đồng thời giữ cảm giác tối giản của nội thất.

Whidbey Dogtrot by SHED

Whidbey Dogtrot, Hoa Kỳ

Được đặt tên theo nơi ngôi nhà được xây dựng trên Đảo Whidbey, phía bắc Seattle, ngôi nhà một tầng này được thiết kế bởi công ty SHED của Mỹ dành cho một cặp vợ chồng sắp nghỉ hưu.

Trong phòng ngủ, một góc đọc sách lớn, được trang bị các dãy giá đỡ, mở ra khu vực ngủ và có tầm nhìn ra quang cảnh thanh bình. Đồ đạc và các yếu tố kiến trúc được sơn màu đen và tạo ra sự tương phản nổi bật so với các bức tường trắng.

London apartment by Jonathan Tuckey Design

London apartment, Anh Quốc

Studio Jonathan Tuckey Design đã đại tu căn hộ Marylebone ở London, thêm vào những bức tường kết hợp với tủ đồ màu phấn uốn cong và uốn lượn giữa mỗi phòng.

Thay vì giá đỡ tiêu chuẩn, studio đã chọn sử dụng đồ nội thất tích hợp trong khắp không gian dưới dạng các bức tường lưu trữ bằng gỗ MDF.

Phòng ngủ chính được chia đôi bởi các bức tường lưu trữ là một tủ quần áo không cửa ngăn và khu vực ngủ với lối vào thông qua một cửa hình vòm.

A Room for Two by Studio Ben Allen

A Room for Two, Anh Quốc

Studio Ben Allen đã xây dựng một cấu trúc bằng gỗ bên trong một căn hộ ở London để tạo ra một phòng ngủ chung cho hai đứa trẻ.

Cấu trúc, được xây dựng bằng ván ép bạch dương nhạt, có các lỗ mở hình vòm, các bậc được trang bị giá đỡ bên dưới, bàn gấp và bệ kiêm bàn.

Việc chèn bằng ván ép cung cấp cho trẻ em một nơi để ngủ, làm việc và vui chơi mà không ảnh hưởng đến không gian để đồ.

Central Park Road Residence by Studio Four

Central Park Road Residence, Úc

Studio Four đã sử dụng bề mặt tối cho tủ chứa đồ cỡ lớn trong ngôi nhà của gia đình ở Melbourne này.

Trong phòng ngủ chính, tủ chưa đồ có chiều cao tối đa và bao gồm phần kệ mở đóng vai trò là giá cho một hàng sách.

Khối màu sơn tối, được đặt ở trung tâm của căn phòng, trở thành vách ngăn cho phòng tắm riêng.

Smolenka Apartment by Peter Kostelov

Smolenka Apartment, Nga

Kiến trúc sư người Nga Peter Kostelov đã cải tạo căn hộ này ở Moscow, bổ sung thêm một khoang ngủ bằng gỗ cũng như các đơn vị nội thất tích hợp sẵn.

Phòng ngủ được hoàn thiện bằng gỗ sồi và được chia thành các phần có các đường tròn nhẵn giữa trần, sàn và tường tạo thành kệ, tủ đựng quần áo và giường ngủ. Một chiếc tivi được kê gọn gàng vào bức tường đối diện giường ngủ.

Flinders Lane Apartment by Clare Cousins

Flinders Lane Apartment, Úc

Clare Cousins Architects đã thêm vào một tủ gỗ và bệ gác lửng vào căn hộ một phòng ngủ ở Melbourne này để tạo thêm ba khu vực ngủ nghỉ.

Căn hộ rộng 75 m2 bao gồm một khối lượng ván ép bằng gỗ thông hình vòng cung có hai phòng ngủ nhỏ - mỗi phòng dài bằng một chiếc giường.

Bên trong, các hốc tường tạo thành các kệ nông cho các vật dụng nhỏ, trong khi các móc được trải rộng trên các tấm để treo quần áo và vật dụng cá nhân.

Musico Iturbi by Roberto Di Donato

Musico Iturbi, Tây Ban Nha

Robert Di Donato đã sử dụng một cặp tủ đựng đồ lớn bằng gỗ trong căn hộ ở Valencia này để bổ sung cho nội thất cũ kỹ và bị phong hóa.

Một đơn vị gỗ ngăn phòng ngủ với khu vực sinh hoạt chính và cao đến hết chiều cao của không gian. Phòng có cửa trượt có thể đóng lại để mang lại sự riêng tư hoàn toàn cho khu vực ngủ nghỉ.

Ý kiến của bạn