Các tòa nhà chọc trời sắp khánh thành ở Hoa Kỳ

07:00 24/01/2024
Dưới đây là 8 tòa nhà chọc trời ấn tượng đang được xây dựng tại Hoa Kỳ, dự kiến sẽ hoàn thành trong tương lai gần.

tower in chicago

1000 M, Chicago

1000 M là tòa nhà chọc trời cao 73 tầng, cao 240 m, bao gồm phần chân đế góc cạnh và đỉnh tháp có cạnh cong.

Ban đầu, tòa tháp được lên kế hoạch với chiều cao tới 254 m, nhưng những hạn chế trong khu vực đã khiến các nhà phát triển phải giảm chiều cao của công trình. Tòa tháp dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối mùa hè năm 2024.

manhattan west new york

Two Manhattan West, Manhattan

Là một trong hai tòa tháp được nâng đỡ bởi các kết cấu "cột lớn" ở chân đế. Đây là một phần của dự án phát triển Manhattan West, bao gồm hơn 650.321 m2, với quy hoạch tổng thể bao gồm các không gian nhà ở, bán lẻ, khách sạn và văn phòng ngay phía bắc đường cao tốc của New York.

Sau 9 năm phát triển, dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2024.

Sixth and Guadalupe Austin

Sixth and Guadalupe, Austin

Công trình này sẽ có chiều cao tới 267 m và bao gồm 2 khối nhà riêng biệt bằng kết cấu thép và mặt tiền bằng kính trên một khối đế.

Công trình sẽ cung cấp nhà ở và không gian văn phòng cũng như hồ bơi trên cao - bể bơi được coi là cao nhất thành phố.

Wilson Tower rendering with Austin skyline

Tháp Wilson, Austin

Được coi là tòa nhà cao nhất ở bang Texas với 80 tầng trước khi được thiết kế lại, chiều cao của công trình đã được loại bỏ phân nửa.

Hiện công trình có chiều cao là 45 tầng, một phiên bản mới của thiết kế nhưng vẫn duy trì mặt tiền được bọc bằng lối kiến trúc Brise Soleil - là một đặc điểm kiến ​​trúc của tòa nhà giúp giảm mức tăng nhiệt bên trong tòa nhà đó bằng cách làm lệch hướng ánh sáng mặt trời.

render of building in new york during sunset

JPMorgan Chase, Manhattan

Công trình cất nóc vào cuối năm 2023, dự kiến sẽ khánh thành trong năm nay. Tọa lạc tại 270 Park Avenue, công trình có 60 tầng và cao 423 m, với phần đế nâng lên cách mặt đất 27 m.

Waterline supertall skyscraper

Waterline, Austin

Dự kiến hoàn thành vào năm 2026, tòa tháp Waterline 312 m, được coi là tòa tháp cao nhất ở bang Texas.

Tòa nhà sẽ bao gồm 74 tầng được phân bổ thành ba khối riêng biệt và được ngăn cách bởi các không gian ngoài trời được hỗ trợ bởi các kết cấu cột xung quanh.

Waldorf Astoria supertall skyscraper

Waldorf Astoria Miami, Miami

Được coi là tòa nhà chọc trời siêu cao đầu tiên của TP Miami, theo nhà phát triển PMG, công trình sẽ có 100 tầng và cao tới 319,7 m.

Tọa lạc tại trung tâm TP Miami, công trình bao gồm 9 khối lập phương chồng lên nhau theo chiều cao của cấu trúc, bao gồm khách sạn 5 sao cũng như các khu nhà ở tư nhân.

Rendering of tower 36 in Miami

Tower 36, Miami

Công trình có chiều cao 193 m và được xây dựng là một tòa nhà văn phòng, công trình sẽ có cấu trúc thon dần lên đỉnh, với các phần mép tầng lộ thiên được trang trí chi tiết làm các điểm nhấn bằng đồng sáng màu.

Bình luận