Công trình xanh

Cam kết sử dụng EDGE và BRI như một tiêu chuẩn thông dụng

Cam kết sử dụng EDGE và BRI như một tiêu chuẩn thông dụng

Thanh Phong Thanh Phong - 07:07, 03/02/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngHiệp hội Khách sạn bền vững và Tổ chức Tài chính quốc tế IFC đã công bố tầm nhìn tham vọng về mức chứng nhận mới cho hệ thống Chứng nhận Công trình xanh EDGE và Chỉ số chống chịu của Tòa nhà BRI tại COP28.

Hợp tác này hướng tới việc tận dụng các thế mạnh của Chương trình chứng nhận công trình của IFC với khung hoạt động của Hiệp hội về Net Positive Hospitality.

EDGE là một tiêu chuẩn kỹ thuật và hệ thống chứng nhận công trình xanh có uy tín, phát triển bởi IFC, được sử dụng rộng rãi để chứng minh lợi ích của công trình xanh, cũng như mở ra cơ hội tiếp cận các giải pháp tài chính cho các dự án xây dựng. Là một sáng kiến của IFC, Chỉ số Chống chịu của tòa nhà Building Resilience Index (BRI) cung cấp cho ngành Xây dựng một bản đồ rủi ro khí hậu trên nền tảng trực tuyến, cũng như là khung đánh giá mức độ chống chịu và thích ứng của công trình.

Ông Ommid Saberi (trái) - Quản lý Chương trình EDGE & BRI toàn cầu, Khối Tài chính khí hậu, IFC và ông Glenn Mandzuik - Tổng Giám đốc Hiệp hội Khách sạn bền vững.

Hiệp hội Khách sạn bền vững và IFC đã cam kết sử dụng EDGE và BRI như một tiêu chuẩn thông dụng để công nhận những đơn vị đã có những tiến triển nhất định trong khuôn khổ Net Positive dành cho ngành khách sạn, phát triển bởi Hiệp hội Khách sạn bền vững.

Cách chứng nhận mới này sẽ không chỉ bao gồm các giải pháp về năng lượng, nước và carbon mà còn bao gồm cả những cân nhắc về yếu tố chống chịu và thích ứng với BĐKH, đa dạng sinh học, thể hiện qua một kế hoạch quản lý đa dạng sinh học và hoạch định các không gian phù hợp cho các động vật hoang dã, bản địa.

Với mạng lưới tới hơn 50.000 cơ sở lưu trú, tương đương 7 triệu phòng lưu trú trên toàn cầu, Hiệp hội Khách sạn bền vững đang có được tầm ảnh hưởng đáng kể trong ngành du lịch nghỉ dưỡng. Hiệp hội đã xác định sự hài hòa của các tiêu chuẩn, báo cáo và tuân thủ cho vận hành và công trình chính là một trong những ưu tiên hàng đầu của ngành trong các mục tiêu 2024.

Tổng Giám đốc của Hiệp hội Khách sạn bền vững Glenn Mandziuk vui mừng về các nỗ lực hợp tác này với IFC, nhấn mạnh về các chương trình hành động thiết thực sẽ giúp ích rất nhiều cho lộ trình triển khai của Net Positive Hospitality.

Ông Farid Fezoua - Giám đốc Toàn cầu về sức khỏe, giáo dục, du lịch, thương mại và công trình của IFC, chỉ ra vai trò quan trọng của việc hợp tác để hỗ trợ các hành động thân thiện với môi trường nhằm cải thiện chất lượng của ngành du lịch nghỉ dưỡng, cũng như bảo vệ trái đất.

Việc hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hài hòa các tiêu chuẩn kỹ thuật, chứng nhận trong ngành nghỉ dưỡng, giúp ích cho việc phát triển bền vững và có trách nhiệm.

Ý kiến của bạn