Bất động sản

Căn hộ cho thuê tiếp tục tăng trưởng nguồn cung

Căn hộ cho thuê tiếp tục tăng trưởng nguồn cung

Huyền Trang (t/h) Huyền Trang (t/h) - 08:00, 07/08/2022

Nguồn cung căn hộ cho thuê và phòng trọ cho thuê tiếp tục tăng nhẹ trong quý II/2022 với mức tăng gần 2%.

Cụ thể, báo cáo của chuyên trang bất động sản Chợ Tốt Nhà cho thấy, khu vực TP.HCM, Bình Dương và Đà Nẵng duy trì xu hướng tăng trưởng về nguồn cung căn hộ và phòng trọ cho thuê.

Theo đó, khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất là Bình Dương với mức tăng 40%. Trong khi đó, Hà Nội lại chứng kiến quý thứ 2 liên tiếp có sự sụt giảm về nguồn cung phân khúc này.

Bên cạnh đó, số liệu của bất động sản Chợ Tốt Nhà cũng chỉ rõ sự sụt giảm về chỉ số tìm kiếm và chỉ số quan tâm các tin đăng cho thuê trong quý II.

Xu hướng này đến từ việc nhu cầu tìm kiếm chỗ ở sau khi trở lại làm việc sau thời gian diễn ra dịch, về cơ bản đã được giải quyết ở những tháng đầu năm.

Đáng chú ý, nguồn cung phân khúc này tiếp tục được bổ sung thêm nhiều sự lựa chọn hơn giúp cho chỉ số liên lạc tăng 17,6% so với quý trước.

Theo bất động sản Chợ Tốt Nhà, nguồn cung phòng trọ cho thuê tiếp tục tăng nhẹ trong quý II với mức tăng gần 2%.

Cụ thể, TP.HCM và Bình Dương đón nhận xu hướng tăng trưởng tương tự so với thị trường chung với mức tăng lần lượt là 4,5% và 12,8%.

Còn tại thị trường Hà Nội và Đà Nẵng lại chứng kiến sự sụt giảm về nguồn cung phòng trọ cho thuê khi lần lượt giảm 10% và 5,5%.

Trong khi đó, quý II chứng kiến xu hướng của nguồn cầu tương tự giữa phòng trọ và căn hộ cho thuê khi chỉ số tìm kiếm và chỉ số xem tin giảm nhẹ lần lượt 1,5% và 7,4%.

Theo nhận định của bất động sản Chợ Tốt Nhà, quý III sẽ chứng kiến nhu cầu tìm thuê các phòng trọ, căn hộ chung cư xung quanh các trường đại học tăng cao. Điều này đến từ việc quá trình nhập học của năm nay diễn ra bình thường trở lại sau thời gian dài bị dời lịch liên tục do Covid-19, và một lượng lớn tân sinh viên sẽ có nhu cầu tìm chỗ ở phục vụ quá trình học tập.

Riêng tại thị trường Hà Nội, khi xét cùng một phân khúc giá và số lượng phòng ngủ, các bất động sản cho thuê nằm gần khu vực các trường đại học ở Hà Nội luôn có các chỉ số về mức độ quan tâm của người dùng cao hơn hẳn, đặc biệt là cho phân khúc phòng trọ.

 

Ý kiến của bạn