Xây dựng toàn cầu

Cặp đôi tòa nhà chọc trời được kết nối với nhau bằng một cây cầu

Cặp đôi tòa nhà chọc trời được kết nối với nhau bằng một cây cầu

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 08:03, 29/07/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngNhà phát triển bất động sản Silverstein Properties cùng với studio CetraRuddy cho ra mắt thiết kế một khu phức hợp giải trí gần khu phố Hudson Yards ở TP New York.

A rendering of a casino and residential tower

Dự án được thiết kế với hai tòa nhà chọc trời 46 tầng được gọi là Avenir, địa điểm xây dựng dự kiến là một khu đất rộng 32.000 m2 ở phía bắc Trung tâm Hội nghị Javits. Hình ảnh cho thấy một loạt các kết cấu dạng ốp kính với các chi tiết kim loại.

Khu phức hợp này sẽ có một khách sạn, chung cư và một nhà hát trên đỉnh một khu phức hợp giải trí và sòng bạc 8 tầng.

A building with two towers with a glass facade

Công trình sẽ định hướng đến phân khúc chung cư giá cả phải chăng với hơn 100 căn hộ.  Đại diện công ty Silverstein Properties cho biết: “Thành phố New York hiện đang phải đối mặt với nhiều thách thức về nhà ở và giá cả. Việc cung cấp một sản phẩm với giá cả vừa phải có thể giảm tải bớt áp lực về nhà ở đối với thành phố. Khu chung cư sẽ có sự kết hợp của các loại đơn vị và kích cỡ”.

An entrance to a building at night

Cùng với 1.000 phòng khách sạn sang trọng cũng được đề xuất cho cặp đôi tòa nhà chọc trời. Các tòa tháp sẽ được nối với nhau bằng một lối đi khép kín ở tầng 45, nơi sẽ có phòng biểu diễn 1.000 chỗ ngồi, tổ chức các buổi biểu diễn công cộng và cộng đồng địa phương.

A rendering of a glass facade with curved corners

Công trình cũng sẽ có sòng bạc rộng lớn cùng với ít nhất 12 nhà hàng, không gian chơi game và giải trí. Theo các nhà phát triển, Avenir sẽ có các chiến lược thiết kế bền vững và sẽ được xây dựng theo các tiêu chuẩn bền vững cao.

A residential unit with city views and a bright painting

Silverstein Properties cũng đang nghiên cứu các chiến lược giảm thiểu ô nhiễm và sương mù do giao thông gây ra tại Đường hầm Lincoln gần đó để giảm bớt ảnh hưởng đối với khách sạn và khu vực lân cận.

The top of two towers connected with a covered walkway

Nhà phát triển cũng sẽ hợp tác với các công ty tư vấn để phân tích tác động môi trường, giao thông và an toàn công cộng cho dự án và cũng để hiểu sâu hơn về cộng đồng địa phương.

Silverstein Properties sẽ hợp tác với Greenwood Gaming and Entertainment (Greenwood) và các chi nhánh của sòng bạc tại Avenir.

Greenwood hiện đang sở hữu và điều hành Sòng bạc Parx của bang Pennsylvania, đây là tổ hợp sòng bạc "có doanh thu cao nhất" ở bang này.

Ý kiến của bạn