Xây dựng toàn cầu

Cặp đôi tòa tháp với phần mặt tiền bắt mắt

Cặp đôi tòa tháp với phần mặt tiền bắt mắt

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 07:35, 18/08/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngDự kiến được xây dựng ở Nam Kinh, Trung Quốc, Oasis Towers có hình thức tổng thể "phân tầng" bắt mắt lấy cảm hứng từ thiên nhiên và được bao phủ bởi nhiều cây xanh

Oasis Towers will be located in the burgeoning Nanjing district Jiangbei New Area and will feature large amounts of greenery and an overall design that's inspired by nature

Oasis Towers sẽ tọa lạc ở quận Giang Bắc của thành phố Nam Kinh và sẽ có độ cao tối đa 150 m. Cặp đôi tòa nhà chọc trời sẽ nằm trên cùng của một khối đế chung và mỗi tòa nhà sẽ được sắp xếp thành hình chữ L, tạo ra một khu vực mở rộng lớn ở giữa, nơi sẽ tổ chức một không gian cây xanh tràn ngập giống như công viên cùng với các cửa hàng và quán cà phê, trong khi hai tòa nhà sẽ gồm không gian bán lẻ và căn hộ.

Hình thức tổng thể của các tòa nhà có phần khác thường và mặt tiền "lởm chởm". Tuy nhiên, nguồn cảm hứng đến từ kiến trúc theo chủ đề thiên nhiên hiện có của Nam Kinh, cũng như cảnh quan.

Oasis Towers will be located on a podium, which will host retail areas and cafes

Studio cho biết: “Kiến trúc đương đại của Nam Kinh lấy cảm hứng từ thiên nhiên trong hình thức và diện mạo. Với Oasis Towers, chúng tôi muốn đẩy xu hướng này lên mức tối đa - không chỉ mô phỏng thiên nhiên với 'vách đá' uốn lượn, phân tầng, mà còn kết hợp thiên nhiên vào thiết kế với cây xanh theo đúng nghĩa đen".

Dự án sẽ có một lượng lớn cây xanh, trong đó sẽ bao gồm các bồn trồng cây giữa ban công và các khu vực sân thượng với những luống sậy. Kết hợp với hệ thống thu gom nước mưa nhằm cung cấp lượng nước lớn cho việc tưới tiêu.

Oasis Towers' overall design is intended to maximize natural ventilation and the project will also feature a rainwater collection system for irrigation

Các tòa nhà chọc trời sẽ được bố trí để tối đa hóa lưu thông gió tự nhiên, trong khi khu vực sân thượng sẽ được làm từ tre tái chế và được tạo hình để giảm hấp thụ ánh sáng mặt trời vào mùa hè.

Dự án Oasis Towers là thiết kế chiến thắng của một cuộc thi kiến trúc quốc tế, tuy nhiên vẫn chưa biết khi nào dự án hoàn thành.

Ý kiến của bạn