Thị trường

Cập nhật xu hướng mới trong lĩnh vực hồ bơi

Cập nhật xu hướng mới trong lĩnh vực hồ bơi

Trung Kiên Trung Kiên - 16:38, 24/04/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngNgày 23/4 tại TP.HCM, Công ty Gold Horse phối hợp với Tập đoàn Midas (Đức) tổ chức hội thảo chuyên ngành hồ bơi nhằm cập nhật những xu hướng mới trên lĩnh vực này, đồng thời mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về không gian mặt nước tại các công trình.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Phạm Thị Ni Na - Tổng giám đốc Công ty Gold Horse cho biết, Công ty đã thi công và xây dựng rất nhiều hồ bơi trên tất cả các phân khúc: Khách sạn, resort, dự án, biệt thự, cơ quan… Công nghệ cho hồ bơi đã có những bước tiến cực kỳ quan trọng; giúp cho nhà quản lý và người sử dụng có những trải nghiệm về việc tích hợp công nghệ, an toàn cao nhất cho người sử dụng và không bị giới hạn bởi địa hình, các loại vật liệu phù hợp với tiêu chí của người sử dụng.

Bà Phạm Thị Ni Na - TGĐ Công ty Gold Horse

Gold Horse được biết đến là đơn vị cung cấp thiết bị và xây dựng hồ bơi với các thiết bị nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như Midas (Đức), là đại lý chính thức của Kripsol, Astral (Tây Ban Nha), Waterco (Australia), Emaux (China)…

Một trong các chủ đề được thảo luận nhiều tại hội thảo bao gồm: Thiết bị cơ bản, thiết bị lọc nước thông minh, acrylic hồ bơi, thiết bị làm nóng hồ bơi và các dịch vụ tư vấn liên quan.

KTS Nguyễn Tiến Thuận - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tham luận tại Hội thảo

Nêu quan điểm về lĩnh vực hồ bơi đối với các kiến trúc sư, KTS Nguyễn Tiến Thuận - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cho rằng chuyên ngành hồ bơi không phải là vấn đề quá xa lạ, hồ bơi có nhiều vấn đề mà các kiến trúc sư cần cập nhật. Dù là đề tài khá quen thuộc nhưng không phải kiến trúc sư nào cũng có điều kiện để tiếp cận nó, nhiều kiến trúc sư trẻ khá lúng túng khi đưa hồ bơi vào công trình của mình. Các kiến trúc sư muốn hồ bơi như một trái tim trong công trình, tạo hiệu ứng trong thiết kế không gian. Kiến trúc sư nào cũng có cá tính, khi doanh nghiệp muốn công nghệ của mình tiến xa hơn thì cần có tài liệu hướng dẫn và làm thành những phần mềm để các kiến trúc sư có thể ứng dụng ngay trong thiết kế vì vị trí hồ bơi có thể nằm ở khắp nơi trong tòa nhà.

Xu thế trong sử dụng hồ bơi hiện nay là tích hợp công nghệ cùng ứng dụng của khoa học kỹ thuật nhằm đạt đến hiệu quả “phổ cập” mặt nước trong không gian sống.

Giải pháp về công nghệ lọc nước được thể hiện qua bơm biến tần và việc đo nồng độ các hóa chất trong nước và kiểm soát hoạt động của thiết bị. Các nhà sản xuất cho biết bơm biến tần sẽ hơi đắt nhưng hiệu quả về năng lượng sẽ tiết kiệm được 60 -70% so với dòng bơm truyền thống. Thông thường trong ngành hồ bơi giải pháp kiểm soát hóa chất bằng tay nhưng việc châm tự động sẽ kiểm soát được bằng hệ điều khiển từ xa. Ngoài bơm biến tần thì dòng bơm ra nhiệt cũng có 2 dòng, trong đó 1 dòng có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Xu hướng hiện tại ở châu Âu hay Mỹ đối với công nghệ hồ bơi đang chuyển dần sang sản xuất bơm biến tần để kiểm soát tốc độ và tránh gây tiếng ồn. Đơn cử như vào buổi tối sẽ giảm tần số xuống để không gây tiếng ồn trong các tòa nhà và cũng là giúp người vận hành không tốn nhiều công sức.

Ông Marco Schneider - TGĐ Tập đoàn Midas giới thiệu sản phẩm tích hợp công nghệ của Tập đoàn

Giới thiệu về thiết bị thông minh cho hồ bơi, ông Marco Schneider - TGĐ Tập đoàn Midas cho biết: Sản phẩm của tập đoàn đã có mặt trên 100 quốc gia trên toàn thế giới và vào thị trường Việt Nam 10 năm. Trụ sở của Midas được xây dựng trên diện tích 10.000 m2, sản phẩm được phát triển 50 năm với biểu tượng con voi. Trước trụ sở có hồ bơi để kiểm nghiệm sản phẩm trước khi xuất xưởng đi toàn thế giới.

Hệ điều hành của Midas có thể kiểm soát cùng lúc 5 hồ bơi, khi các hóa chất trong nước vượt quá nồng độ cho phép sẽ báo lên hệ thống hoặc gửi về email. Mức độ nước trong hồ thường do mưa, nhưng các thiết bị của midas có thể tuần hoàn để đảm bảo lượng nước, thiết bị cũng đảm bảo được nhiệt độ trong hồ như mình mong muốn. Đối với máy bơm hiện thời hạn sử dụng để người vận hành biết kịp thời thay thế thiết bị. Máy bơn gia nhiệt đa năng giúp thoải mái hơn khi xuống hồ, lưu giữ nhiệt trong nước ổn định.

Sản phẩm của Tập đoàn Midas trưng bày tại Hội thảo.

Bộ lọc cát apollo là bộ lọc được bán rất tốt của hãng, bộ lọc đều làm từ sợi thủy tinh nên độ bền hơn các loại thông thường. Toàn bộ nắp được thiết kế trong suốt để thấy được chất lượng cát bên trong.

Đối với thiết bị của Midas, khách hàng có thể so sánh được chi phí đầu tư khi nhập các con số vào app của Midas để tính toán chi phí. Chẳng hạn như máy bơm biến tần thì thời gian chạy mỗi ngày, thời gian sử dụng trong bao lâu… hiệu suất sử dụng điện tiết kiệm được 60%. Bơm biến tầm giúp chạy được 17 giờ thay 12 giờ như bơm truyền thống, giúp lượng nước trong hồ được kiểm soát tốt hơn ngoài độ bền của thiết bị.

Các nhà sản xuất trên thế giới đều khuyến cáo: Không phải lúc nào cũng chạy với tốc độ thiết kế bởi các nhà sản xuất cũng đã chuyển dần sang sản xuất xanh, thay vì 12 - 17 giờ/ngày sẽ là 24 giờ liên tục giúp kiểm soát chất lượng nước tốt hơn.

Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM khuyến khích các doanh nghiệp ngành hồ bơi nên kết hợp với nhau

Midas đánh giá sản phẩm điện phân muối đã sử dụng tại Việt Nam là dòng sản phẩm khá thông minh, thay vì đổ clo trực tiếp ra hồ thì dùng điện phân muối sẽ đảm bảo cho sức khỏe của con người. Điện phân muối ko gây mùi và tránh kích ứng cho da và mắt, hiệu quả khử trùng cao, đem lại độ mặn tự nhiên cho nước. Dòng cao cấp nhất có thể kiểm soát được các thiết bị ngoại vi, kết nối và điều khiển các thiết bị bên ngoài và thiết bị đi cùng như cảm biến, bộ tra hóa chất tự động… hãng sẽ cam kết bảo hành 3 năm.

Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM khuyến khích các doanh nghiệp về ngành hồ bơi nên kết hợp với nhau để công nghệ và thiết kế xây dựng tạo ra hồ bơi độc đáo. Trong tương lai có thể mở rộng thị trường ra nước ngoài bởi thị trường nước ngoài lớn gấp 450 lần thị trường trong nước.

Ý kiến của bạn