“Cây cầu” nối giữa hai tòa nhà dài nhất thế giới

08:00 25/01/2024
Những bức ảnh cho thấy One Za'abeel, một cặp tòa nhà chọc trời được kết nối với nhau bằng một kết cấu lớn, dài 230 m sắp hoàn thành ở TP Dubai.

Khu phức hợp được cho là sắp hoàn thành với kết cấu nối trên cao kỷ lục, được đặt tên là The Link, bắc qua đường cao tốc 6 làn xe. “Cây cầu” bằng thép và kính kết nối hai tòa nhà chọc được cho là dài nhất thế giới.

Night view of One Za'abeel in Dubai by Nikken Sekkei

Công trình chỉ thấp hơn 16 m so với tòa nhà thấp nhất trong số hai tòa nhà chọc trời được kết nối bởi chính mình. Tòa nhà cao nhất trong hai tòa nhà có chiều cao lên tới 305 m, khiến nó trở thành một tòa nhà chọc trời siêu cao.

Nikken Sekkei – studio thiết kế công trình dự kiến sẽ chính thức hoàn thành One Za'abeel vào cuối tháng này. Đây là một trong những công trình kiến trúc có thể nhìn thấy đầu tiên đối với những người đi từ sân bay, được hy vọng sẽ trở thành một địa danh nổi bật cho TP Dubai.

View of The Link between One Za'abeel skyscrapers by Nikken Sekkei

Bên trong, The Link có một bể bơi vô cực chạy suốt chiều dài công trình. Cấu trúc theo chiều ngang cũng sẽ bao gồm một loạt các nhà hàng cũng như các cơ sở bán lẻ và giải trí.

Công trình này là một phần của chương trình sử dụng hỗn hợp rộng hơn cho khu phức hợp, bao gồm cả văn phòng, khách sạn và nhà ở.

Theo Nikken Sekkei, thiết kế mang tính biểu tượng của One Za'abeel tạo ra sự khác biệt rõ ràng với các tòa nhà hiện có của Thành phố.

Bình luận