Xây dựng toàn cầu

Cây cầu treo kết nối hai tòa nhà

Cây cầu treo kết nối hai tòa nhà

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 09:44, 03/10/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngStudio Foster + Partners đã hoàn thành hai tòa nhà chọc trời cho Công ty DJI ở Thâm Quyến có tên DJI Sky City, được kết nối bằng một cây cầu treo lộ thiên cách mặt đất hơn 100 m.

Image of the suspension bridge at DJI Sky City

DJI Sky City bao gồm một cặp tòa nhà chọc trời cao 200 m, là trụ sở chính đồng thời là trung tâm đổi mới của DJI và một công ty robot có trụ sở tại Thâm Quyến.

Detail image of the exterior of DJI Sky City and its suspension bridge

Hai tòa nhà chọc trời được nối với nhau bằng một cây cầu treo dài 90 m, nằm trên lưng chừng cấu trúc, cách mặt đất 105 m.

Cây cầu sẽ được gắn với phần lõi bê tông của hai tòa tháp, cả hai lõi đều hỗ trợ một loạt các khối kết cấu với mặt tiền bằng thủy tinh, được bao bọc bởi giàn thép và xếp cách nhau nhau tạo nên các không gian bán mở ở giữa.

Interior image of a drone flight lab at the Foster + Partner-designed building

Các khối chứa không gian văn phòng không có cột được tạo ra nhờ hệ thống giàn bên ngoài của tòa nhà. Một số không gian bên trong có các phòng thí nghiệm chuyên dụng cao bốn tầng.

Tầng trệt có các tiện ích công cộng của tòa nhà, bao gồm cả trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các hành lang, mỗi hành lang đều có một khu vườn "thiền" trong nhà kéo dài từ một bức tường đặc trưng bằng đất.

Image of DJI Sky City from a nearby park

Theo studio, các mặt sàn được sắp xếp để tối đa hóa ánh sáng ban ngày trong không gian bên trong, cùng hệ thống thang máy đôi được thiết kế để tối đa hóa diện tích sàn văn phòng bên trong.

Ở trên cùng của các tòa nhà, mỗi khối công trình có một khu vườn với tầm nhìn ra Thâm Quyến như không gian bán mở ngoài trời cho các nhân viên tại đây.

Ý kiến của bạn