CC1 nằm trong Top 10 doanh nghiệp sáng tạo kinh doanh hiệu quả

13:25 26/06/2024
Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) đứng thứ 4 trong Bảng xếp hạng 10 doanh nghiệp sáng tạo kinh doanh hiệu quả ngành Bất động sản - Xây dựng năm 2024.

Tổng Công ty Xây dựng số 1 - CTCP (CC1) đứng thứ 4 trong Bảng xếp hạng 10 doanh nghiệp sáng tạo kinh doanh hiệu quả ngành Bất động sản - Xây dựng năm 2024, tại Lễ công bố danh sách Top 10 Doanh nghiệp sáng tạo và kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024 trong các ngành kinh tế trọng điểm (VIE10), vừa diễn ra ngày 24/6/2024, tại Hà Nội, do Báo Đầu tư phối hợp cùng Công ty CP Nghiên cứu kinh doanh Việt Nam (Viet Research)  tổ chức.

Đồng thời, cũng tại sự kiện này, dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 do Liên danh gồm CC1, Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) và Tập đoàn Hyundai E&C (Hàn Quốc) làm Tổng thầu EPC đã đạt danh hiệu “Product of the Year - Top 100 sản phẩm dịch vụ đổi mới sáng tạo năm 2024”.

Ông Nguyễn Hoàng Hùng - Phụ trách Phòng Truyền thông CC1 đón nhận hoa chúc mừng và Giấy chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp sáng tạo kinh doanh hiệu quả ngành Bất động sản - Xây dựng năm 2024 từ Ban tổ chức.

CC1 và các doanh nghiệp được tôn vinh trong sự kiện này là những đơn vị đã ứng dụng sáng tạo, đổi mới và cách tân trong mô hình hoạt động, thiết kế sản phẩm dịch vụ, tư duy quản trị, cách thức tổ chức và triển khai công việc, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo lập vị thế trên thị trường và đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của toàn đất nước.

Kết quả khảo sát nhanh các doanh nghiệp trong sách VIE50 và VIE10 cho thấy, có đến 86% doanh nghiệp nhận định đổi mới sáng tạo là chìa khóa quan trọng đối với tăng trưởng trong thời gian tới. Trong đó, phần lớn các doanh nghiệp tập trung vào đổi mới, cải tiến sản phẩm dịch vụ và quy trình; hơn 70% các doanh nghiệp trong khảo sát cũng cho biết dự kiến tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo trong ít nhất 2 năm tới.

Nắm bắt xu thế phát triển trong thời đại mới, CC1 triển khai đầu tư cả về công nghệ quản lý và công nghệ thiết bị thi công. Đối với công nghệ quản lý, CC1 liên tục cải tiến để vận dụng các mô hình quản lý khoa học, tinh gọn, hiệu quả bên cạnh việc áp dụng đồng thời công nghệ BIM (Mô hình hóa thông tin công trình) và ERP (Hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp) trong công tác quản trị, điều hành.

Việc ứng dụng hệ thống ERP và mô hình BIM vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của CC1 giúp giảm thiểu tối đa chi phí, nâng cao năng suất lao động, tối ưu hóa lợi nhuận trong đầu tư và sản xuất, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Bên cạnh đó, CC1 còn chú trọng vào việc đầu tư, phát triển công nghệ - thiết bị, giải pháp thi công tiên tiến để sử dụng cho các dự án xây lắp, đầu tư mà doanh nghiệp đang và sẽ thực hiện.

Những xu hướng phát triển mới như phát triển xanh, phát triển bền vững, tiến tới các chuẩn mực ESG cũng được CC1 tìm hiểu và triển khai để tiếp tục hoàn thiện mô hình quản lý, góp phần nâng cao văn hóa sáng tạo đổi mới trong doanh nghiệp, sẵn sàng hội nhập và phát triển hơn trong tương lai.

CC1 thực hiện đổ mẻ bê tông móng khối lớn đầu tiên cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 do Liên danh gồm CC1, Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) và Tập đoàn Hyundai E&C (Hàn Quốc) làm Tổng thầu EPC, sử dụng lò hơi kiểu trực lưu, đốt than phun (PC) trực tiếp, turbin kiểu ngưng hơi truyền thống, thông số hơi trên siêu tới hạn.

Nồng độ các chất trong khí thải, nước thải trước khi thải ra môi trường đáp ứng theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường của pháp luật Việt Nam hiện hành và đáp ứng bộ tiêu chuẩn của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tro xỉ của nhà máy được sử dụng làm nguyên liệu đầu vào cho nhiều ngành công nghiệp khác, đã có một số đơn vị trong khu vực đặt hàng tiêu thụ.

Có thể nói, khai thác đổi mới sáng tạo cho phép CC1 tăng cường năng lực cạnh tranh, thích ứng với những điều kiện thị trường đang thay đổi và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Thời điểm này cũng là thời điểm CC1 kỷ niệm 45 năm ngày thành lập (01/10/1979 - 01/10/2024). Do đó, những Giải thưởng là nguồn động lực thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo của tập thể người lao động CC1 trên hành trình chinh phục những mục tiêu lớn khác trong thời gian tới.

Bình luận