Thị trường

Chi phí thuê ở mức cạnh tranh làm tăng sức hấp dẫn của thị trường văn phòng cho thuê

Chi phí thuê ở mức cạnh tranh làm tăng sức hấp dẫn của thị trường văn phòng cho thuê

Tâm An Tâm An - 07:00, 29/09/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTheo Savills Việt Nam, tỷ lệ lấp đầy cao cùng chi phí thuê ở mức cạnh tranh đã làm nổi bật sức hấp dẫn của thị trường văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM.

Trong bối cảnh thách thức của thị trường hiện nay, hai thị trường lớn tại Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM vẫn duy trì được sức hút đối với các nhà đầu tư, với chi phí thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ cao cấp cạnh tranh trong khu vực, đi kèm tỷ lệ lấp đầy duy trì ở mức cao.

Cụ thể, nghiên cứu của Savills Việt Nam cho thấy, thị trường TP.HCM và Hà Nội được đánh giá là hai thị trường tiềm năng tại châu Á với tỷ lệ lấp đầy văn phòng luôn ở mức trên cao.

Theo đó, báo cáo Chỉ số giá Bất động sản (SPPI) của Savills Việt Nam công bố cuối quý II cho biết, tại Hà Nội, tỷ lệ lấp đầy của các văn phòng hạng A đạt 82%, hạng B đạt 85% và hạng C đạt 92%.

Ảnh minh họa: ITN.

Trong khi đó, tại TP.HCM tỷ lệ lấp đầy trung bình toàn thị trường đồng thời giữ tại mức 92%. Nhu cầu văn phòng được ghi nhận liên tục, phản ánh bởi hoạt động kinh doanh năng động của các doanh nghiệp đi kèm sự phát triển bùng nổ của các lĩnh vực mới tại cả hai thành phố.

Tỷ lệ lấp đầy cao cùng chi phí thuê ở mức cạnh tranh đã làm nổi bật sức hấp dẫn của thị trường văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM đối với các doanh nghiệp đã và đang tìm kiếm cơ hội gia nhập thị trường châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Theo Savills Việt Nam, giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM luôn ở mức cạnh tranh. Cụ thể, giá thuê trung bình đối với mặt bằng hạng A tại Hà Nội trong quý II đạt 41,6 USD/m²/tháng, thấp hơn một nửa so với các thị trường khác như: Seoul 97,6 USD/m²/tháng, Singapore 100,1 USD/m²/tháng và Bắc Kinh 101,7 USD/m²/tháng.

Ý kiến của bạn