Video

Chiêm ngưỡng hệ thống tuabin gió 4 rotor

Chiêm ngưỡng hệ thống tuabin gió 4 rotor

Đức Tú (tổng hợp) Đức Tú (tổng hợp) - 07:00, 17/10/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngĐây là nguyên mẫu tuabin gió đặc biệt với 4 rotor riêng biệt được thiết kế trên một cột trụ, được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Vestas.

Động lực đằng sau việc phát triển hệ thống tuabin này là giảm chi phí xây dựng. Điều này được thực hiện bằng cách giảm mức tiêu thụ vật liệu và sử dụng tối ưu các bộ phận nhỏ hơn cho tuabin. Các bộ phận nhỏ hơn cho hệ thống này có thể giảm thiểu đáng kể lượng vật liệu và chi phí so với hệ thống thông thường.

Bốn cánh quạt cùng nhau bao phủ một diện tích gần bằng diện tích được bao phủ bởi một cánh quạt duy nhất trên một tuabin gió có cùng chiều cao và công suất đầu ra. Nhưng tổng trọng lượng của hệ thống này chỉ bằng một nửa so với tuabin thông thường.

Nhìn chung, trong những thập kỷ qua, tuabin đã phát triển lớn hơn, dẫn đến những thách thức lớn hơn về hậu cần và xử lý các bộ phận. Tua bin càng lớn thì càng có nhiều vật liệu được sử dụng. Mặc dù chiều cao của tuabin 4 rotor chỉ là 74 m nhưng nó có công suất đầu ra khoảng 900 kW với điều kiện lý tưởng.

Mặc dù dự án này đã tạm dừng nghiên cứu do gặp phải nhiều vấn đề có liên quan, tuy vậy, đây vẫn được coi là một công trình ấn tượng, đẹp mắt, thể hiện sự nỗ lực không ngừng của con người trong vấn đề phát triển nguồn năng lượng tái tạo.

Ý kiến của bạn