Thị trường

Cho ý kiến về miễn trừ chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội

Cho ý kiến về miễn trừ chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội

Uyên Hương Uyên Hương - 10:19, 18/04/2022

Doanh nghiệp cần nêu ý kiến, quan điểm về việc miễn trừ đối với sản phẩm áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với thép không gỉ cán nguội nhập khẩu trước ngày 25/4.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết đã nhận được hồ sơ đề nghị miễn trừ đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội thuộc phạm vi áp dụng của Quyết định số 3162/QĐ-BCT ngày 21/10/2019 về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội có xuất xứ từ Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia, Malaysia, Trung Quốc.

Tuy nhiên, để có căn cứ xem xét đề nghị miễn trừ (có hạn chế về khối lượng, số lượng hàng hóa được miễn trừ, mục đích được miễn trừ) của sản phẩm trên, Cục Phòng vệ thương mại đề nghị các công ty sản xuất thép không gỉ tại Việt Nam liên hệ với Cục Phòng vệ thương mại và cho ý kiến về khả năng sản xuất, cung ứng sản phẩm đề nghị miễn trừ của công ty sản xuất trong nước.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, nếu các doanh nghiệp đã sản xuất, cung ứng được, đề nghị cung cấp thông tin chi tiết về công suất thiết kế, hợp đồng và hóa đơn bán hàng của sản phẩm đề nghị miễn trừ.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần nêu ý kiến, quan điểm về việc miễn trừ đối với sản phẩm áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với thép không gỉ cán nguội nhập khẩu trước ngày ngày 25/4.

Sau thời hạn này, nếu không nhận được ý kiến phản hồi, Cục Phòng vệ thương mại hiểu rằng các công ty không có ý kiến đối với việc miễn trừ sản phẩm nêu trên.

 

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Ý kiến của bạn