Xây dựng toàn cầu

Chuẩn bị hoàn thành tòa nhà cao nhất Nhật Bản

Chuẩn bị hoàn thành tòa nhà cao nhất Nhật Bản

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:01, 26/04/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTòa tháp A District cao 330 m của studio kiến trúc Pelli Clarke & Partners sẽ trở thành tòa nhà cao nhất ở trung tâm Tokyo, đồng thời cũng là tòa nhà cao nhất Nhật Bản.

Image of A District under construction

Tòa tháp A District cao 330 m của studio Pelli Clarke & Partners đã trở thành tòa nhà cao nhất ở trung tâm thành phố Tokyo, đồng thời cũng là tòa nhà cao nhất Nhật Bản.

Construction photo of A District by Pelli Clarke & Partners

Tọa lạc tại quận Toronamon-Azabudai ở trung tâm Tokyo, tòa tháp hỗn hợp - một trong tổ hợp ba tòa nhà chọc trời mà Pelli Clarke & Partners thiết kế đã đạt đến chiều cao tối đa.

Tòa nhà A District đã tước danh hiệu là tòa nhà cao nhất Nhật Bản từ Abeno Harukas, một tòa nhà cao 300 m ở thành phố Osaka cũng được thiết kế bởi Pelli Clarke & Partners và hoàn thành vào năm 2014.

Render of the 330-metre tall A District tower

Fred Clarke, hiệu trưởng cấp cao của Pelli Clarke & Partners cho biết: “Trong số ba dự án của chúng tôi trên địa điểm, tòa tháp chính có lẽ là hình ảnh trực quan nhất cho khung cảnh thành phố. Đó sẽ là công trình đầu tiên mà du khách thấy khi đến Tokyo".

Tòa nhà dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023 và sẽ là nơi đặt văn phòng quy mô lớn, khu dân cư sang trọng, trung tâm y tế và nghiên cứu, cũng như trường học và trung tâm thương mại.

Pelli Clarke & Partners bắt đầu xây dựng Quận A vào năm 2019.

Render of the top of the A District tower

Các văn phòng sẽ chiếm 204.000 mét vuông trên 45 tầng và tự hào có nội thất không có cột.

11 tầng trên cùng của tòa tháp sẽ bao gồm 91 căn hộ sang trọng do chủ khách sạn sang trọng Aman phát triển và sẽ có nội thất do nhà thiết kế nội thất Yabu Pushelberg tạo ra.

Studio giải thích rằng cấu trúc sẽ sử dụng các hệ thống chống động đất, bao gồm máy phát điện khẩn cấp và hệ thống thang máy khẩn cấp để đảm bảo an toàn trong trường hợp có động đất.

Interior render of the tower

Các trung tâm giáo dục, chẳng hạn như Trường học Anh Quốc ở Tokyo, cũng sẽ được đặt trong tòa tháp, với một khuôn viên 8 tầng sẽ là nơi tiếp nhận 700 sinh viên quốc tế.

Tầng 5 và 6 của tòa tháp cao 64 tầng sẽ được dành cho Trung tâm Y tế Dự phòng của Đại học Keio, một cơ sở nghiên cứu và điều trị y tế.

Ý kiến của bạn