Doanh nghiệp- Doanh nhân

Con người là trung tâm trong chiến lược phát triển Urenco

Con người là trung tâm trong chiến lược phát triển Urenco

12:36, 24/06/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngCông ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) vừa tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022, là dịp để người lao động trình bày những mô hình tốt, sáng kiến hay, kinh nghiệm giá trị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vệ sinh môi trường (VSMT).

Hội nghị cũng là dịp để người lao động nói lên tâm tư nguyện vọng, những vướng mắc khó khăn cần kịp thời động viên, tháo gỡ.

Tại Hội nghị, ông Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên chia sẻ, Hội nghị Người lao động 2022 diễn ra trong điều kiện Công ty vượt qua năm 2021 với không ít khó khăn, đặc biệt dịch bệnh Covid-19 đã tác động mạnh mẽ, ảnh hưởng đến công việc và đời sống của cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty.

Tuy nhiên, bằng nỗ lực quyết tâm của Ban lãnh đạo, với tinh thần đoàn kết, chung tay của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động, (CBCNVNLĐ), Công ty đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, đã đảm bảo chất lượng duy trì VSMT, phục vụ tốt và an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn các quận, huyện quản lý; công tác thu gom rác tại các khu cách ly được đảm bảo đúng quy định; hoàn thành tốt mục tiêu “Phòng chống dịch Covid-19 song song với việc giữ gìn VSMT thành phố xanh - sạch - đẹp”.

Mở rộng công tác đấu thầu VSMT giai đoạn 2021 - 2023; làm tốt công tác duy trì vận hành các khu xử lý chất thải tập trung Nam Sơn, Xuân Sơn trong điều kiện khối lượng rác vượt công suất so với kế hoạch vận hành và hạ tầng các bãi bị quá tải do các dự án đầu tư xây dựng cơ bản chậm tiến độ.

Phối hợp với Công ty JUNK&CO (Nhật Bản), Liên minh tái chế bao bì PRO, Tập đoàn Nestle, Công ty Unilever và Mgreen thúc đẩy chương trình phân loại rác tại nguồn.

Triển khai thu giá dịch vụ VSMT qua hình thức áp dụng phần mềm quản lý hóa đơn điện tử; Đẩy mạnh đầu tư phát triển; Sắp xếp, đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp; quản lý chặt chẽ hiệu quả các công ty cổ phần…

Theo ông Nguyễn Hữu Tiến - Tổng Giám đốc Công ty, xuất phát từ vai trò quan trọng của một tổ chức Công đoàn, nhiều năm qua, Ban Giám đốc Công ty đã tạo điều kiện để Công đoàn làm tốt chức năng của mình, đặc biệt trong công tác nắm bắt tình hình tư tưởng người lao động để Ban Giám đốc có những giải pháp động viên, quan tâm phù hợp, kịp thời.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Hoàng Thị Bích Hạnh cho biết, thời gian qua, Công đoàn cơ sở đã chủ động xuống tận địa bàn nắm tình hình công tác, đời sống cũng như tâm tư nguyện vọng của người lao động để kịp thời thông tin đến Ban Giám đốc và các phòng ban chức năng.

Từ tham mưu đề xuất của Công đoàn, Liên đoàn Lao động thành phố đã hỗ trợ nhà mái ấm cho đoàn viên công đoàn, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn; bồi dưỡng người lao động có kết quả vượt năng suất, thời gian, hỗ trợ học phí cho con CBCNVNLĐ đang trong độ tuổi đi học.

Định kỳ hằng năm, Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho gần 3.000 CBCNVNLĐ toàn Công ty; định kỳ khám sức khỏe đối với công nhân làm công việc nặng nhọc…

Duy trì các hoạt động trợ cấp, thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình Thương binh liệt sĩ, gặp mặt Ban liên lạc hưu trí, tặng quà các đối tượng gia đình có 3 thế hệ công tác tại Công ty, tặng quà cho con CBCNV dịp 1/6… Tổng giá trị các hoạt động chăm lo cho người lao động trong năm 2021 lên tới hàng tỷ đồng trong điều kiện kinh tế còn hạn hẹp, khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trường Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội nhận định, Urenco không chỉ là một đơn vị có vị trí, vai trò cực kỳ quan trọng trong sứ mệnh bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường Hà Nội, mà còn là một điển hình của tinh thần dân chủ, có truyền thống tốt đẹp, nhân văn cần gìn giữ và phát huy.

Thời gian tới, Công ty sẽ tập trung đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác hợp đồng dịch vụ, hướng tới tăng nguồn doanh thu ngoài ngân sách, tập trung vào các mảng đầu tư công nghệ xử lý chất thải hiện đại đáp ứng nhu cầu thực tế, đáp ứng xu hướng phát triển kinh tế xanh - kinh tế bền vững thông qua hoạt động kinh doanh rác tái chế…

Đặc biệt, xác định lấy người lao động là chủ thể, là trung tâm trong chiến lược phát triển, Công ty sẽ tập trung xây dựng và phát huy hiệu quả nguồn nhân lực thông qua lập quy hoạch cán bộ, phương án tổ chức đảm bảo mọi người có việc làm phù hợp, ổn định và phát huy hiệu quả công việc.

Nghiên cứu và đề xuất chương trình đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho các bộ quản lý các cấp.

Nghiên cứu đổi mới chính sách tiền lương, chính sách tuyển dụng nhằm thu hút được lực lượng lao động có trình độ, kinh nghiệm, tay nghề cao, tập trung vào một số lĩnh vực: tự động hoá, cơ khí chế tạo, marketing, xử lý môi trường, truyền thông...

Từ khóa urenco
Ý kiến của bạn