Văn bản mới

Công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng

Công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng

Thanh Nga Thanh Nga - 16:06, 11/01/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngBộ Xây dựng công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm TS Nguyễn Quang Hiệp - Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng giữ chức vụ Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng.

Sáng 11/01, tại Viện Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng công bố và trao Quyết định số 28/QĐ-BXD, ngày 11/01/2023 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn TS Nguyễn Quang Hiệp - Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, đến nhận công tác và giữ chức vụ Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng. 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại lễ công bố và trao Quyết định.

Tại Lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, việc điều động, luân chuyển cán bộ là công việc thường xuyên của Bộ Xây dựng trong thời gian qua và được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đánh giá, trong thời gian công tác, đồng chí Nguyễn Quang Hiệp luôn luôn thể hiện là cán bộ có năng lực, có chuyên môn, thể hiện đúng vai trò trên cương vị Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng cũng như chuyên môn Tiến sĩ kỹ thuật ngành Vật liệu chi tiết và sản phẩm xây dựng.

Đồng chí Nguyễn Quang Hiệp cũng được sự tín nhiệm rất cao của tập thể, Lãnh đạo Bộ Xây dựng cũng như của Viện Vật liệu xây dựng, cho thấy quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng đối với đồng chí Nguyễn Quang Hiệp của Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng là phù hợp.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cũng đánh giá rất cao nỗ lực của tập thể, cán bộ, viên chức Viện Vật liệu xây dựng trên cương vị, vai trò là Viện nghiên cứu đầu ngành của cả nước về VLXD, đã hoạt động hiệu quả, gặt hái được nhiều thành công, đã gây dựng được cơ sở vật chất tốt phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học theo đơn đặt hàng của Bộ Xây dựng và hoạt động dịch vụ của Viện ngày càng tốt hơn, mở rộng hơn, phù hợp với nhu cầu của đời sống xã hội, xu hướng phát triển của thị trường VLXD, ngành Xây dựng…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh tin tưởng, Viện Vật liệu xây dựng tiếp tục phát huy là đơn vị nghiên cứu đầu ngành của cả nước về VLXD, tiếp tục là nơi được Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ, là nơi tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo Bộ Xây dựng xây dựng cơ chế, chính sách phát triển VLXD đáp ứng tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như giúp cho các doanh nghiệp VLXD có sản phẩm mới, công nghệ mới tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm năng lượng, thích ứng với BĐKH…

Tân Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng Nguyễn Quang Hiệp phát biểu tại Lễ công bố và trao Quyết định.

Phát biểu tại Lễ công bố và trao Quyết định, tân Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng Nguyễn Quang Hiệp cảm ơn Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ xây dựng, Đảng ủy Viện Vật liệu xây dựng đã tin tưởng, ủng hộ giao trọng trách Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tân Viện trưởng Nguyễn Quang Hiệp sẽ cố gắng hết sức, cùng tập thể lãnh đạo, viên chức và người lao động của Viện nỗ lực đưa Viện ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những Viện nghiên cứu hàng đầu của ngành Xây dựng.

Viện trưởng Nguyễn Quang Hiệp cam kết thực hiện tốt việc tiếp tục phát huy truyền thống của một Viện nghiên cứu đầu ngành trong lĩnh vực VLXD, đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành Xây dựng; cùng các cơ quan chuyên môn tham mưu cho Bộ Xây dựng ban hành những cơ chế, chính sách để phát triển ngành VLXD. 

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng nghiên cứu, ứng dụng; cung cấp cho thị trường những sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ có giá trị, đẩy mạnh hơn nữa tự chủ tài chính.

Đồng thời, xây dựng đội ngũ cán bộ nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực VLXD đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các nhiệm vụ mới; Xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện, sáng tạo...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh (thứ hai từ trái sang) cùng Ban lãnh đạo Viện Vật liệu Xây dựng.

Như vậy, đến thời điểm hiện nay, Ban lãnh đạo Viện Vật liệu Xây dựng có TS Nguyễn Quang Hiệp là Viện trưởng cùng 3 Phó Viện trưởng: TS Lưu Thị Hồng, ThS Nguyễn Văn Huynh và TS Vũ Văn Dũng.

Trước đó, cũng trong sáng 11/01, Bộ Xây dựng công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng giữ chức Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng.

Ý kiến của bạn