Xây dựng toàn cầu

Công bố thiết kế cho tòa nhà chọc trời cao nhất Cộng hòa Séc

Công bố thiết kế cho tòa nhà chọc trời cao nhất Cộng hòa Séc

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 14:02, 22/02/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngStudio Chybik + Kristof đã thiết kế một tòa nhà chọc trời 56 tầng ở Ostrava, Cộng hòa Séc, nơi sẽ trở thành tòa nhà cao nhất nước này.

Ostrava Tower by Chybik + Kristof will be Czech Republic's tallest skyscraper

Được đặt tên là Tháp Ostrava, tòa nhà chọc trời cao 235 mét sẽ được xây dựng cho nhà phát triển RT Torax Group tại thị trấn Ostrava ở phía đông đất nước.

Khi hoàn thành, tòa nhà này sẽ cao hơn gấp đôi chiều cao của Tháp AZ ở Brno, có chiều dài 111 m và hiện là tòa nhà cao nhất của Cộng hòa Séc.

Tòa thị chính Mới cao 85 mét của Ostrava, được xây dựng vào những năm 1930, là tòa nhà cao nhất hiện nay của thành phố.

Ostrava Tower by Chybik + Kristof will be Czech Republic's tallest skyscraper

Được xây dựng gần trung tâm mua sắm, tòa nhà chọc trời sẽ có hình dạng đặc biệt gồm hai khối hình tam giác xếp chồng lên nhau.

Hình tam giác phía dưới, thu hẹp về phía trung tâm, sẽ có đỉnh bằng hình tam giác ngược quay 90 độ so với đáy.

“Ý định của chúng tôi là tạo ra một hình thức đơn giản nhưng mạnh mẽ hoạt động như một ngọn hải đăng vào trung tâm thành phố,” đồng sáng lập studio Chybik + Kristof, Michal Kristof cho biết.

Ostrava skyscraper

Tòa nhà hỗn hợp sẽ bao gồm khu trung tâm thương mại và văn phòng ở 11 tầng dưới cùng với một khách sạn và nhà hàng ở bốn tầng trên. Các căn hộ sẽ ở các tầng trên của tháp.

Hai tầng trên cùng của tòa nhà chọc trời sẽ có quán cà phê và quán bar, trên cùng là sân thượng có thể là không gian công cộng.

Michal Kristof nói: “Với kiểu dáng của tòa nhà chọc trời và chức năng của nó nhằm phục vụ công chúng và mang lại một không gian đô thị hiện đại, một trong những sứ mệnh cốt lõi của chúng tôi là tạo ra tác động xã hội tích cực ở trung tâm của Ostrava.”

Rooftop cafe in Czech Republic

Tòa nhà chọc trời sẽ được xây dựng gần khu Nhà Văn hóa theo chủ nghĩa hiện đại những năm 1960 của thành phố.

Ý kiến của bạn