Xây dựng toàn cầu

Công cụ tìm kiếm sản phẩm và vật liệu hoàn thiện

Công cụ tìm kiếm sản phẩm và vật liệu hoàn thiện

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 06:51, 13/05/2022

Ứng dụng web mới sử dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence – AI) và công nghệ nhận diện hình ảnh nhằm giúp các kiến trúc sư và nhà thiết kế tìm gạch, đá và gỗ hiệu quả chỉ mất vài giây.

Mới đây công ty Domus cho ra mắt ứng dụng được gọi là Image Search, được phát triển với sự hợp tác của Stylib - một công ty chuyên xây dựng các công cụ kỹ thuật số nhằm cải thiện quy trình đặc tả.

Ứng dụng cho phép người dùng tải lên hình ảnh của vật liệu, kết cấu hoặc mẫu và khớp chúng với các sản phẩm trong danh mục của Domus dựa trên những điểm tương đồng về hình ảnh. Ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ người dùng tìm kiếm sản phẩm và vật liệu hoàn thiện một các nhanh chóng.

White textured tiles by Domus

“Các kiến trúc sư và nhà thiết kế luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng khi nói đến sản phẩm và việc tìm ra sản phẩm phù hợp có thể là một quá trình mất nhiều thời gian. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đang tung ra một ứng dụng web mới có tên là Image Search, ứng dụng này giúp khách hàng của chúng tôi tìm thấy sản phẩm và tài liệu nhanh hơn và theo một cách mới"- Giám đốc marketing của Domus, David Kong cho biết.

Ứng dụng có thể nhận ra một loạt các kết cấu, hình dạng, màu sắc và vật liệu, chẳng hạn như đá, đá cẩm thạch và gỗ. Nó cũng có thể nhận ra các chi tiết hoàn thiện tinh tế, nhờ một công cụ cho phép người dùng cắt đến một khu vực cụ thể của hình ảnh để cải thiện kết quả tìm kiếm.

Noam Naveh, Giám đốc điều hành của Stylib cho biết: “Thay vì cuộn chuột theo cách thủ công trong nhiều giờ để tìm kiếm sản phẩm mà bạn quan tâm, chỉ cần chụp ảnh sản phẩm hoặc vật liệu đó và đưa nó lên ứng dụng Image Search”.

Ông Noam Naveh cho biết thêm: "Chúng tôi đã nghiên cứu một số bộ lọc độc đáo, như độ tương phản và độ phức tạp, để việc sàng lọc tìm kiếm trở nên dễ dàng và trực quan hơn".

Laptop displaying Domus Image Search

Người dùng cũng có thể lưu các sản phẩm yêu thích để tạo bảng vật liệu tương ứng riêng và đặt hàng mẫu trực tuyến. Ứng dụng Image Search có thể truy cập được thông qua máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Ứng dụng này nhằm giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy những thiết kế phù hợp, đưa ra những ý tưởng tuyệt vời và truyền cảm hứng các kiến trúc sư và nhà thiết kế.

 

Ý kiến của bạn