Pháp luật xây dựng

Công đoàn Cục Giám định NN về CLCTXD hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra

Công đoàn Cục Giám định NN về CLCTXD hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra

Thạc Cường Thạc Cường - 18:25, 28/03/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngNgày 28/3, tại Hà Nội, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Cục Giám định) tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Vũ Ngọc Chính; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng Vũ Quang Tiến; Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Giám định Phạm Minh Hà; Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng Diệp Thị Thu Huyền cùng đông đảo các đoàn viên công đoàn của Cục Giám định.

Tại Đại hội, ông Ngô Lâm - Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Giám định nhiệm kỳ 2017-2023 cho biết, trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn Cục Giám định luôn chủ động, tích cực phối hợp với cấp ủy, ban lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể khác thuộc Cục Giám định tiếp tục đổi mới trong hoạt động công đoàn nhằm thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng và Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp đã đề ra, nhằm triển khai, thực hiện toàn diện các lĩnh vực hoạt động của Cục, từ tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, công tác tổ chức thực thi pháp luật về xây dựng đến thực hiện quy chế dân chủ... liên quan đến quyền lợi ích hợp pháp của người lao động; đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ Xây dựng.

Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Giám định -Ngô Lâm phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn luôn phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong việc thăm hỏi tìm hiểu tâm tư tình cảm của công đoàn viên, đặc biệt chú ý cán bộ trẻ, cán bộ có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi động viên kịp thời để các đoàn viên vượt qua trở ngại, an tâm công tác.

Trong công tác tham mưu phối hợp, Công đoàn phân công nhiệm vụ cho từng thành viên đảm bảo đúng theo tình hình thực tế của công việc, đồng thời tôn trọng ý kiến tập thể và từng cá nhân, phát huy tinh thần dân chủ trong cơ quan và sở trường của từng cán bộ, tạo điều kiện để đoàn viên phát huy được những ưu điểm và thế mạnh của mình trong các hoạt động, nhằm khai thác có hiệu quả nguồn nhân lực của đơn vị.

Với những thành tích đã đạt được, từ năm 2017 - 2022, Công đoàn Cục Giám định được Công đoàn Xây dựng Việt Nam tặng 2 Cờ Thi đua và 2 Bằng khen; 16 cá nhân được Công đoàn Xây dựng Việt Nam tặng Bằng khen; 68 cá nhân được Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tặng Giấy khen; 1 nữ cán bộ công đoàn được Công đoàn Xây dựng Việt Nam tặng Bằng khen; 6 cá nhân được Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tặng Giấy khen.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn Cục Giám định đề ra nhiệm vụ trong tâm trong nhiệm kỳ 2023 - 2028: tích cực phối hợp cùng chính quyền triển khai đầy đủ và kịp thời chế độ chính sách mới đối với người lao động; nâng cao vai trò giám sát của Ủy ban kiểm tra công đoàn về việc thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước đối với người lao động; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nắm vững tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tổ chức tuyên truyền chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các Nghị quyết các cấp phù hợp với điều kiện và tình hình mới.

Đồng thời, Công đoàn Cục Giám định sẽ tổ chức các đợt tập huấn nội bộ với nhiều hình thức phù hợp; kiện toàn cán bộ công đoàn từ các tổ, đội công đoàn; sửa đổi và ban hành các quy định về chi tiêu nội bộ công đoàn bám sát các qui định hiện hành của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và công đoàn cấp trên; đẩy mạnh hoạt động của Ban nữ công, tạo điều kiện để các chị em có thời gian và điều kiện hoạt động các phong trào thi đua; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; xây dựng kế hoạch kiểm tra của Công đoàn với các nội dung kiểm tra việc chấp hành Điều lệ, Nghị quyết, kiểm tra tài chính, thực hiện chế độ chính sách.

Tại Đại hội, đại diện các tổ công đoàn, các đại biểu đã có nhiều tham luận nhằm bổ sung thêm những nội dung, kết quả đã đạt được của Công đoàn Cục Giám định nhiệm kỳ qua, đồng thời chia sẻ các bài học kinh nghiệm nhằm đảm bảo triển khai và thực hiện hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng Phạm Minh Hà ghi nhận, biểu dương những kết quả quan trọng mà Công đoàn Cục Giám định nhiệm kỳ 2017 - 2023 đã đạt được.

Cục trưởng Phạm Minh Hà đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Công đoàn Cục Giám định trong hoạt động phối hợp, tham mưu cho ban lãnh đạo Cục trong việc triển khai, thực hiện các chương trình công tác, các nhiệm vụ chính trị của Cục cũng như thực hiện các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục Giám định.

Để đảm bảo thực hiện tốt nhất những mục tiêu, kế hoạch đề ra cho Nhiệm kỳ 2023-2028, Cục trưởng Phạm Minh Hà đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Cục Giám định khóa mới tiếp tục kế thừa, phát huy hiệu quả những kết quả tích cực mà Công đoàn Cục đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời bám sát các mục tiêu, chương trình hoạt động của Cục Giám định và Công đoàn cấp trên.

Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Vũ Ngọc Chính và Cục trưởng Phạm Minh Hà tặng hoa Ban Chấp hành Công đoàn Cục Giám định nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới. Kết quả, 7 đồng chí đã được Đại hội bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn Cục Giám định nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong đó, đồng chí Hà Huy Hà - Phó Cục trưởng được 100% đại biểu có mặt tại Đại hội tín nhiệm và nhận nhiệm vụ triệu tập viên Công đoàn Cục Giám định khóa mới. Đại hội cũng bầu danh sách đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên với 3 đồng chí chính thức, 1 đồng chí dự khuyết. Đại hội cũng tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội, với 100% đại biểu có mặt tán thành.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Cục Giám định nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Hà Huy Hà cảm ơn Đại hội đã tín nhiệm bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Cục Giám định nhiệm kỳ mới, đồng thời cho biết, Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Giám định, để đẩy mạnh phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu và triển khai tốt nhất các nhiệm vụ, mục tiêu được nêu ra tại Nghị quyết Đại hội cũng như các chương trình, kế hoạch của Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đề ra.

Ý kiến của bạn