công trình ấn tượng

 • Cải tạo công trình với khu vườn trên sân thượng

  Cải tạo công trình với khu vườn trên sân thượng

  Nhà máy Lingotto mang tính biểu tượng ở Turin, Ý, là một tòa nhà được yêu thích bởi những người hâm mộ kiến trúc cũng như những người yêu thích xe cộ. Công trình trước đây là cơ sở sản xuất và thử nghiệm của hãng xe Fiat, giờ đây công trình đã bắt đầu một chương mới với một khu vườn lớn trên tầng mái.
 • Công trình “lai“ gỗ và bê tông

  Công trình “lai“ gỗ và bê tông

  Các studio kiến trúc Skidmore Owings & Merrill và Burckhardt + Partner vừa công bố một công trình văn phòng kết hợp giữa gỗ và bê tông trong khuôn viên Liên Hợp Quốc ở Geneva.
 • Đài quan sát hình tròn trên đỉnh những tòa tháp

  Đài quan sát hình tròn trên đỉnh những tòa tháp

  Với một đài quan sát hình tròn lớn xây dựng trên đỉnh bốn tòa tháp, The Ring được coi là công trình đầy tham vọng của một quy hoạch tổng thể mới được quy hoạch cho Thượng Hải, Trung Quốc. Dự án, được thiết kế bởi Ennead Architects, sẽ tạo ra một khu kinh doanh mới cho khu vực.
 • Công trình với mặt tiền tựa như những viên kim cương

  Công trình với mặt tiền tựa như những viên kim cương

  Studio WilkinsonEyre đã hoàn thành tòa nhà chọc trời CIBC Square ở Toronto, Canada, được bao quanh trong những bức tường bằng kính. Tòa nhà được xây dựng để trở thành trụ sở cho Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada, với độ cao lên tới 250 m, nằm ở khu thương mại trung tâm Toronto.
 • Trung tâm ẩm thực Tây Ban Nha với mái nhà phủ đầy cây xanh

  Trung tâm ẩm thực Tây Ban Nha với mái nhà phủ đầy cây xanh

  Bjarke Ingels Group (BIG) đã tiết lộ kế hoạch cho một trung tâm ẩm thực mới ở San Sebastian, Tây Ban Nha. Tòa nhà sẽ được bao phủ bởi một mái nhà lớn phủ đầy cây xanh, cho phép du khách đi dạo trên mái và ngắm cảnh, hoặc vào bên trong và xem nghiên cứu đang được thực hiện.
 • Công trình lấy cảm hứng từ linh kiện máy tính

  Công trình lấy cảm hứng từ linh kiện máy tính

  Công trình đang được tiến hành xây dựng là một phòng thí nghiệm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) mới do PLP Architecture thiết kế. Tọa lạc tại Thượng Hải, Trung Quốc với hình thức tổng thể được lấy cảm hứng từ bo mạch chủ máy tính và CPU.
 • Công trình với mái nhà tựa như “vảy rồng“

  Công trình với mái nhà tựa như “vảy rồng“

  Tọa lạc tại thành phố Mountain View, California, khuôn viên Bay View đầy ấn tượng với hai tòa nhà văn phòng của Google, cùng với một trung tâm tổ chức sự kiện và 240 chỗ lưu trú ngắn hạn cho nhân viên.
 • Các công trình ấn tượng “đến từ tương lai“

  Các công trình ấn tượng “đến từ tương lai“

  Những thiết kế giành giải trong Cuộc thi Nhà chọc trời eVolo hàng năm đã được công bố. Với một tháp kiểm soát khí hậu và tòa nhà cao tầng chống sóng thần, cùng với một tháp sản xuất thực phẩm, nó mang đến một cái nhìn thú vị về các công trình ngoài sức tưởng tượng của con người.