công trình ấn tượng

 • Những công trình hình cầu ấn tượng trên thế giới

  Những công trình hình cầu ấn tượng trên thế giới

  MSG Sphere ở Las Vegas mới đây đã thu hút sự chú ý toàn cầu với màn trình diễn ánh sáng đầy ấn tượng, công trình này sẽ được coi là “khối cầu” lớn nhất thế giới khi chính thức khác trương vào tháng 9 tới, và đây không phải là công trình hình cầu duy nhất trên thế giới.
 • Công trình lấy cảm hứng từ đường trượt tuyết

  Công trình lấy cảm hứng từ đường trượt tuyết

  Studio Dorte Mandrup mới ra mắt thiết kế Trung tâm Di sản Nunavut Inuit ở Canada. Công trình được lấy cảm hứng từ những con đường trượt tuyết, ẩn mình một phần dưới lòng đất, giúp nó tránh khỏi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong khi vẫn đảm bảo không lấn át quá mức cảnh quan xung quanh.
 • Tòa nhà hình khối với mặt tiền bắt mắt

  Tòa nhà hình khối với mặt tiền bắt mắt

  Blloku Cube - một tòa nhà hỗn hợp với mặt tiền được chắp nối bằng các tấm nhôm hình tam giác, thiết kế bởi Stefano Boeri Architetti - hiện đang được xây dựng tại thủ đô của Albania.
 • Công trình hình tròn khổng lồ chạy vòng quanh tòa nhà cao nhất thế giới

  Công trình hình tròn khổng lồ chạy vòng quanh tòa nhà cao nhất thế giới

  Dự án là một ý tưởng của ZNera Space và là một công trình ngoài sức tưởng tượng của con người. Studio dự kiến sẽ bao quanh tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa, với một cấu trúc hỗn hợp hình tròn khổng lồ được đặt tên là Downtown Circle, công trình sẽ tạo ra một khu phố mới trên bầu trời ở độ cao 550m.
 • Khám phá Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Đài Bắc

  Khám phá Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Đài Bắc

  Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Đài Bắc là một địa điểm văn hóa rộng 59.000 m2 ở Đài Loan (Trung Quốc) kết hợp với ba nhà hát độc đáo. Hai trong số các rạp hát cũng có thể được kết hợp để tạo thành siêu nhà hát khổng lồ.
 • Cải tạo công trình với khu vườn trên sân thượng

  Cải tạo công trình với khu vườn trên sân thượng

  Nhà máy Lingotto mang tính biểu tượng ở Turin, Ý, là một tòa nhà được yêu thích bởi những người hâm mộ kiến trúc cũng như những người yêu thích xe cộ. Công trình trước đây là cơ sở sản xuất và thử nghiệm của hãng xe Fiat, giờ đây công trình đã bắt đầu một chương mới với một khu vườn lớn trên tầng mái.
 • Công trình “lai“ gỗ và bê tông

  Công trình “lai“ gỗ và bê tông

  Các studio kiến trúc Skidmore Owings & Merrill và Burckhardt + Partner vừa công bố một công trình văn phòng kết hợp giữa gỗ và bê tông trong khuôn viên Liên Hợp Quốc ở Geneva.