Xây dựng toàn cầu

Công trình bằng gỗ lớn nhất London

Công trình bằng gỗ lớn nhất London

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:00, 27/11/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngStudio Foster + Partners của Anh đã tiết lộ kế hoạch cho The William, công trình sẽ được xây dựng từ gỗ ép nhiều lớp và trở thành tòa nhà văn phòng bằng gỗ đầu tiên của studio.

Lit-up mixed development building in London

The William sẽ tọa lạc tại Queensway, Bayswater, đối diện với trung tâm mua sắm The Whiteley, nơi mà Foster + Partners cũng đang tái phát triển như một phần của quá trình quy hoạch khu vực rộng lớn hơn.

Tòa nhà bằng gỗ cao 6 tầng sẽ có ngoại thất hài hòa với "môi trường tự nhiên". Nó được đặt theo tên của William Whiteley, người sáng lập The Whiteley.

William sẽ thay thế một tòa nhà và sẽ có 8.361 m2 không gian văn phòng cũng như 1.950 m2 không gian bán lẻ.

Double-height lobby with swooping staircase

Ngoài ra, công trình sẽ có 32 căn hộ, 11 trong số đó sẽ có giá phải chăng. Tầng trệt sẽ có sảnh đợi với cầu thang điêu khắc, được thiết kế bằng vật liệu hữu cơ.

Tầng này cũng sẽ có 11 gian hàng bán lẻ, được thiết kế để phản ánh The Whiteley đã được tái phát triển ở phía bên kia đường.

Terrace with purple flowers

Các sân thượng và mái nhà "đa dạng sinh học" sẽ cung cấp cây xanh có thể nhìn thấy từ mặt đường.

The William sẽ được xây dựng bằng gỗ nhiều lớp, một phương pháp xây dựng có tính bền vững cao, khiến nó trở thành một trong những công trình phát triển gỗ lớn nhất ở London.

Interior of The William timber building

Theo công ty quản lý, The William sẽ đạt được xếp hạng BREEAM Xuất sắc và hoạt động không có carbon ròng sau khi hoàn thành. Công trình sẽ được xây dựng bằng vật liệu có nguồn gốc tự nhiên.

Công việc xây dựng The William sẽ bắt đầu vào năm 2023 và tòa nhà sẽ hoàn thành vào năm 2026, trong khi việc tái phát triển The Whiteley sẽ hoàn thành vào năm 2024.

 

Ý kiến của bạn