Video

Công trình được xây dựng bằng các khối bê tông

Công trình được xây dựng bằng các khối bê tông

Đức Tú (T/H) Đức Tú (T/H) - 09:36, 01/08/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngMột dự án mới độc đáo có tên là Culvert Guesthouse, là một dự án được xây dựng từ bê tông đúc sẵn, thường được sử dụng để xây dựng đường cống và đường hầm.

Culvert Guesthouse tọa lạc ở Miyota-machi, tỉnh Nagano, Nhật Bản, vừa là ngôi nhà nghỉ dưỡng vừa được sử dụng như một nhà kho.

The Culvert Guesthouse is located in Miyota-machi, Nagano Prefecture, Japan

Công trình có dạng bốn "ống" bê tông xếp chồng lên nhau, cộng với phần mái ở trung tâm. Nội thất được chia thành hai phòng cộng với khu vực sinh hoạt, không gian có thể được mở rộng thêm nếu theo nhu cầu của gia chủ. Căn hộ này có nhà bếp và phòng tắm ở tầng một, với phòng ngủ và khu vực học tập trên tầng hai.

The Culvert Guesthouse pulls double duty as both a storage facility and a guesthouse

Cấu trúc cũng tạo thành một khu vực sân thượng có bóng râm bao quanh bằng kính. Việc lắp kính rộng rãi trong toàn bộ tòa nhà giúp cung cấp ánh sáng bên trong, tuy vậy kích thước nhỏ hẹp của một số không gian bên trong có thể gây ra một số vấn đề.

The Culvert Guesthouse creates a terraced area outside with seating and a dining table

Studio Nendo đã nỗ lực đáng kể để giữ lại vẻ ngoài cực kỳ tối giản của dự án. Các cửa sổ được lắp đặt bằng khung kim loại mỏng gần như không nhìn thấy, đồng thời cũng được thiết kế tay nắm cửa riêng, được giấu trong khoảng trống nhỏ giữa cửa và tường để không làm mất đi vẻ tối giản của ngôi nhà.

Stacked concrete tubes

Toàn bộ quá trình xây dựng được kết hợp với nhau tổng cộng 63 đoạn cống hộp bằng dây để tạo cho công trình một diện mạo đồng nhất và hy vọng đảm bảo không bị dột hay rò rỉ nước khi trời mưa.

Culvert Guesthouse by Nendo

Nendo giải thích: “Các khối bê tông nặng khoảng 12 tấn và tổng cộng 63 khối đã được sử dụng, các khối được nâng lên bằng cần cẩu trong quá trình xây dựng. Phần gia cố 45 độ ở các góc đóng vai trò như một thanh giằng, tăng cường khả năng chống động đất.

Main archive space

Công trình là một không gian hình đường hầm với kích thước bên trong xấp xỉ 2 x 2,3 m. Mười bốn dây được sử dụng để kết nối mỗi khối bê tông và được tạo lực căng đồng nhất vào từng sợi dây một cách cẩn thận.

An all-white bedroom in Nendo's Culvert Guesthouse

Ý kiến của bạn