Công trình hình tròn khổng lồ chạy vòng quanh tòa nhà cao nhất thế giới

14:14 26/08/2022
Dự án là một ý tưởng của ZNera Space và là một công trình ngoài sức tưởng tượng của con người. Studio dự kiến sẽ bao quanh tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa, với một cấu trúc hỗn hợp hình tròn khổng lồ được đặt tên là Downtown Circle, công trình sẽ tạo ra một khu phố mới trên bầu trời ở độ cao 550m.

Residents would get around the Downtown Circle using a train-like transportation system that would travel at speeds of up to 100 km/h (62 mph)

Chiều cao của Downtown Circle sẽ bên trên những tòa nhà cao siêu cao tầng, mặc dù Burj Khalifa vẫn còn cao hơn nhiều với 829,8 m. Công trình cũng sẽ trải dài theo chu vi 3.000 m với không gian bố trí trên 5 tầng.

The Downtown Circle's interior would be arranged over five floors and include housing, retail space, office space, and more

Công trình sẽ bao gồm không gian văn phòng, trugn tâm thương mại, khu vực văn hóa và nhà ở, tất cả được bố trí thành hai khu vực vành đai riêng biệt. Giữa hai vành đai sẽ là một cái gọi là Skypark cung cấp các mảng xanh rộng lớn và đa dạng.

ZNera Space cho biết: "Đầm lầy, thác nước và thảm thực vật nhiệt đới hoặc các hang động kỹ thuật số, thác nước, cây ăn quả và hoa với nhiều màu sắc và loài cùng nhau làm phong phú thêm hệ sinh thái xanh của công trình".

"Là một lá phổi xanh, Skypark dự định sẽ kết hợp một loạt các hoạt động và trung tâm nghiên cứu. Skypark được tích hợp với các văn phòng, khu nghiên cứu, văn hóa, khoa học và giáo dục và sự kết hợp không gian này tạo thành một loại hình biểu tượng đương đại cho thành phố: một không gian mới mẻ và thú vị để mọi người giao lưu, trải nghiệm và học hỏi khi tiếp xúc với thiên nhiên". 

Mặc dù ZNera Space không đi sâu vào chi tiết cụ thể hơn về cách hoạt động của tòa nhà, nhưng du khách sẽ di chuyển quanh Downtown Circle bằng cách sử dụng một số loại hệ thống đường sắt có thể di chuyển với tốc độ lên đến 100 km/h.

The Downtown Circle would feature a large park area that's arranged over multiple levels

Một số lượng không xác định các tấm pin mặt trời cũng sẽ làm giảm sự phụ thuộc vào lưới điện truyền thống và hệ thống thu gom nước mưa cũng sẽ được sử dụng cho công trình.

The Downtown Circle's park would include waterfalls and swamp areas, as well as pathways

Downtown Circle vẫn đang trong giai đoạn lên ý tưởng và không giống như kế hoạch đầy tham vọng tương tự là xây dựng một thành phố dài 170 km ở sa mạc ở Ả Rập Saudi, công trình không có sự hỗ trợ của chính phủ, vì vậy vẫn chưa có gì chắc chắn cho một kế hoạch không tưởng đến như vậy.

Bình luận