Xây dựng toàn cầu

Công trình “lai“ gỗ và bê tông

Công trình “lai“ gỗ và bê tông

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 10:09, 27/06/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngCác studio kiến trúc Skidmore Owings & Merrill và Burckhardt + Partner vừa công bố một công trình văn phòng kết hợp giữa gỗ và bê tông trong khuôn viên Liên Hợp Quốc ở Geneva.

Building H on the United Nations campus

Là tòa nhà H nằm ở phía bắc của khuôn viên Liên hợp quốc (LHQ) với diện tích lên đến 24.000 m2.

Với sức chứa 1.500 nhân viên, tòa nhà bao gồm một loạt các khối gấp khúc được bố trí xung quanh hai sân hình kim cương.

Các khối nhà, nhìn ra hồ Geneva được lợp bằng mái tạo cảnh để tích hợp tòa nhà hài hòa vào với cảnh quan xung quanh.

Courtyard in United Nations' office in Geneva

Kent Jackson, đối tác thiết kế của SOM cho biết: "Điều tối quan trọng đối với chúng tôi là thiết kế một tòa nhà thân thiện với môi trường, cả về tính bền vững và tác động trực quan của nó đối với thiên nhiên xung quanh. Lợi ích to lớn của việc ưu tiên thiên nhiên có nghĩa là mọi người làm việc trong tòa nhà mới đều có thể tiếp cận ngay với không khí trong lành và cảm thấy được kết nối với cảnh quan xung quanh".

Office for United Nations on Lake Geneva by SOM and Burckhardt+Partner

Các văn phòng không gian mở được bao bọc bởi các cửa sổ kính suốt cỡ lớn cung cấp ánh sáng tự nhiên và có tầm nhìn ra hồ Geneva và dãy núi Alps của Pháp.

Mỗi tầng đều có lối ra vào cho một số không gian ngoài trời, bao gồm sân trung tâm, sân thượng và quảng trường bên ngoài.

Một khu vực tiếp khách bậc thang ở lối vào của tòa nhà, được mô tả là "không gian Tòa thị chính", sẽ được sử dụng cho các cuộc họp và thuyết trình không chính thức.

Trong toàn bộ tòa nhà, các tầng văn phòng được kết nối với nhau bằng cầu thang gỗ sồi nhiều lớp.

Bleacher-style stairs at office entrance

Được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững của Swiss Minergie, cấu trúc của tòa nhà là sự kết hợp của các cột bê tông với sàn được hỗ trợ bởi các thanh gỗ và dầm bê tông xen kẽ, có thể nhìn thấy trong các văn phòng.

Nước từ hồ Geneva sẽ được sử dụng để sưởi ấm và làm mát tòa nhà bằng công nghệ thủy nhiệt do công ty địa phương GeniLac phát triển, trong khi các tấm pin mặt trời gắn trên mái nhà sẽ góp phần vào việc sử dụng năng lượng của tòa nhà.

Office for United Nations on Lake Geneva by SOM and Burckhardt+Partner

Khối văn phòng là một phần của kế hoạch tổng thể để cải tạo và hiện đại hóa khuôn viên của LHQ, bao gồm tòa nhà lịch sử theo phong cách trang trí nghệ thuật Palais des Nations, ban đầu được xây dựng làm nhà của Hội Quốc Liên (tổ chức tiền thân của LHQ) vào những năm 1930.

Đối tác Oliver Henninger của Burckhardt + cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có cơ hội hiện thực hóa tòa nhà mới đầu tiên cho tổ chức này ở Geneva trong nhiều thập kỷ và có thể đưa ra các hình thức hợp tác mới và hướng tới tương lai”

 

Ý kiến của bạn