Công trình với mặt tiền ốp bằng nhôm

10:00 26/12/2022
Studio 3XN đã hoàn thành một tòa nhà văn phòng và khách sạn hình khối ở ngoại ô Paris, với mặt tiền kẻ ô vuông bằng nhôm màu đồng.

View of blocky offices in Paris's La Défense district

Dự án đầu tiên được hoàn thành tại Pháp bởi 3XN, công trình đứng cạnh đường sắt và đường bộ ở quận Les Groues của Nanterre, với tầm nhìn ra khu thương mại La Défense.

Hai tòa nhà được thiết kế với ngôn ngữ hình thức và vật liệu tương tự nhau, nhằm tạo ra một biểu tượng trực quan mạnh mẽ cho khu vực này.

Exterior of InDéfense office and Hôtel OKKO by 3XN in Paris

Studio cho biết: “Tòa nhà này phải được thiết kế bắt mắt và năng động vì đây là tòa nhà đầu tiên mọi người bắt gặp khi đến từ La Défense. Mặt tiền nhiều góc cạnh và khối lượng thay đổi khiến nó trở nên nổi bật trong khu sầm uất. Công trình chia làm hai tòa nhà riêng biệt nhưng bổ sung cho nhau, là công trình độc nhất trong khu vực”.

Ở giữa hai tòa nhà, một đường cắt có mái che bên dưới tòa nhà văn phòng nối phía trước và phía sau của địa điểm, với một cầu thang xoắn ốc màu đen đi lên tòa nhà.

Detail view of checkerboard aluminium facade

Trong khi khách sạn được tổ chức theo dạng hình chữ L, thì khu văn phòng lại được làm thon dài hơn, chia thành nhiều dạng khối để tạo cảm giác chiều sâu cũng như những khoảng sân nhỏ cho không gian các tầng trên.

Studio cho biết: "Hotel OKKO, được bao phủ bởi các tấm nhôm bán phản xạ, tòa nhà văn phòng InDéfense được chia nhỏ và chuyển thành các khối nhỏ hơn, mỗi khối được thiết kế để mở ra khu vực dài và hẹp với môi trường xung quanh. Mặt tiền phản chiếu của Hotel OKKO nổi bật khỏi bối cảnh và mang lại bản sắc riêng cho chương trình, trong khi mặt tiền màu đồng đặc biệt của tòa nhà InDéfense mang lại sự ấm áp và bầu không khí trong khu phố”.

Bên trong, văn phòng được tổ chức xung quanh một giếng trời bằng kính trung tâm, với một nhà hàng ở tầng trệt và một cầu thang xoắn ốc lớn nối mỗi tầng với chiếu nghỉ chung được thiết kế để khuyến khích sự tương tác xã hội, cùng với các không gian làm việc.

Black spiral staircase by 3XN

Studio cho biết: "Tính trực quan của các không gian giếng trời mở cho phép dễ dàng tiếp cận các khu vực trong tòa nhà. Có thể nhìn thấy từ bên ngoài ở mặt tiền phía bắc, cầu thang xoắn ốc nối các tầng tạo nên tiếng vang song sinh bên ngoài của nó và làm nổi bật bản chất kiến trúc bổ sung của dự án”.

Khách sạn có 184 phòng trên chín tầng, có thêm một nhà hàng công cộng ở tầng trệt và các tiện nghi dùng chung bao gồm sảnh khách lớn dành cho khách ở tầng một.

Bình luận